Chuyện có thật: Giảng viên rửa chân cho sinh viên

Các thầy cô giáo của Đại học nổi tiếng Myongji ở Seoul (Hàn Quốc) đã tận tay thực hiện nghi lễ truyền thống của trường trong suốt 15 năm qua.

Theo China News, Đại học Myongji ở Seoul, Hàn Quốc, mới tổ chức "nghi lễ rửa chân" thường niên. Các thầy cô giáo sẽ dùng một chậu nước và giúp sinh viên trong trường rửa chân thật sạch sẽ.

Những sinh viên đến tham dự nghi lễ ban đầu khá ngượng ngùng, nhưng sau đó lại cảm thấy phấn khích khi được người dạy dỗ mình tận tay rửa chân giúp.

giang-vien-han-quoc-rua-chan-cho-sinh-vien

Một nữ sinh viên thích thú khi được tham gia buổi lễ rửa chân truyền thống của trường. Ảnh: Chinanews

Nghi lễ rửa chân được Đại học Myongji duy trì suốt 15 năm qua nhằm kéo gần khoảng cách thầy trò, giúp giảng viên thể hiện tình yêu với tân sinh viên, cũng như hy vọng các em sớm gặt hái thành công với đôi chân đã được gột rửa. 

Là trường tư thục danh tiếng được thành lập vào năm 1948, Đại học Myongji có hệ thống giáo dục đa dạng chuẩn quốc gia, đội ngũ giảng viên giỏi cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Trường đã thu hút hơn 500 sinh viên đến từ 21 quốc gia. 

Đây cũng là mái trường mà nhiều ngôi sao ca nhạc Hàn Quốc từng theo học như Kim Yu Bin (Wonder Girls), Bora (nhóm Sistar), Lee Sung Min (Super Junior)... Tổ chức Studuy Abroad Foundation đã đưa Myongjy vào top 23 trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc.

Theo VNE

Tin mới

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.