Chuyển động V.League: Hậu vệ SLNA được săn đón, Đình Bảo ở lại Hải Phòng

(Baonghean.vn) - Kết thúc V.League 2018, các đội bóng không có thành tích tốt trong mùa giải vừa qua bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị nhân sự cho mùa giải mới.
Nguyễn Anh Hùng cập bến CLB Quảng Nam
Hậu vệ Nguyễn Anh Hùng đã nói lời chia tay CLB Hải Phòng để cập bến đội bóng xứ Quảng theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Thông tin này được đại diện CLB Quảng Nam và cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo SLNA xác nhận. Hợp đồng giữa Anh Hùng và đội bóng mới  bắt đầu từ mùa bóng 2019. Chi tiết điều khoản hợp đồng không được tiết lộ, nhưng chế độ đãi ngộ của Anh Hùng khi khoác áo CLB Quảng Nam sẽ cao hơn so với đội bóng cũ Hải Phòng.
Hậu vệ Nguyễn Anh Hùng gia nhập CLB Quảng Nam. Ảnh: FBNV
Trong khi đó, một cầu thủ khác trưởng thành từ SLNA đang có phong độ cao trong màu áo Hải Phòng là Nguyễn Đình Bảo đã đồng ý ở lại đội bóng đất cảng. Mùa bóng vừa rồi, Đình Bảo ra sân 23 trận, ghi được 7 bàn thắng.
CLB Nam Định nhắm Nguyễn Sỹ Nam (SLNA)
Hậu vệ Nguyễn Sỹ Nam.
Mùa giải vừa qua, CLB Nam Định kết thúc V.League 2018 với vị trí áp chót và phải vượt qua Hà Nội B trong trận play-off mới trụ lại với V.League. Lúc này, HLV Nguyễn Văn Sỹ ngay lập tức bắt tay vào công cuộc tìm kiếm cầu thủ. Người mà HLV này đang muốn đưa về là hậu vệ Nguyễn Sỹ Nam của SLNA. Hậu vệ sinh năm 1993 có chuyên môn khá tốt nhưng không cạnh tranh được vị trí tại đội bóng xứ Nghệ. Mùa giải vừa qua, Sỹ Nam chỉ được ra sân 3 trận.
FLC Thanh Hóa giữ chân trụ cột xứ Nghệ 
Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng. Ảnh: Tùng Lê
Kết thúc mùa bóng năm nay, hai cầu thủ xứ Nghệ tại FLC Thanh Hóa là Đình Đồng và Hoàng Thịnh sẽ hết hợp đồng. Cả 2 cầu thủ trưởng thành từ SLNA gia nhập đội bóng xứ Thanh năm 2015 với bản hợp đồng ba năm. Trọng Hoàng cập bến FLC Thanh Hóa vào cuối năm 2016 và vẫn còn 1 năm hợp đồng. Tuy nhiên, nhiều khả năng Đình Đồng và Hoàng Thịnh sẽ ở lại với đội bóng này vì những thỏa thuận sơ bộ trước khi mùa giải kết thúc. 
SLNA chưa “trói” Jeremie Lynch 
Ngoại binh Jeremie Lynch. Ảnh: Thành Cường
Phải khó khăn lắm SLNA mới tìm được cặp tiền đạo thi đấu khá ăn ý là Olaha Michael và Jeremie Lynch. Bộ đôi này đã đóng góp 12 bàn thắng cho đội bóng xứ Nghệ tại V.League 2018. Với tiền đạo Olaha, nhiều khả năng cầu thủ này sẽ được BHL đội bóng xứ Nghệ giữ lại vì màn thể hiện tốt suốt 2 năm qua. Còn Jeremie Lynch tiết lộ, anh chưa rõ tương lai của mình vì chưa được SLNA đề cập đến chuyện gia hạn hợp đồng. Hiện tại, chân sút người Jamaica vừa rời Việt Nam trở về quê nhà cách đây ít ngày.