Chuyển đường D4, N5 của Nghệ An thành Quốc lộ 7C

(Baonghean.vn) - Theo Quyết định số 2291/QĐ của Bộ Giao thông Vận tải, sẽ chuyển các tuyến đường tỉnh D4, N5 và 538N trên địa bàn tỉnh Nghệ An thành Quốc lộ 7C.
Thực hiện Quyết định số 2291/QĐ/2018 của Bộ Giao thông Vận tải về việc chuyển các tuyến đường tỉnh D4, N5 và 538N trên địa bàn tỉnh Nghệ An thành Quốc lộ 7C, UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản giao Sở Giao thông Vận tải, Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam thực hiện một số nhiệm vụ sau:
Giao Sở GTVT chủ trì phối hợp Ban Quản lý KKT Đông Nam, Sở Tài chính thực hiện các thủ tục điều chuyển tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ từ địa phương lên Trung ương theo đúng quy định; hướng dẫn Ban Quản lý KKT Đông Nam hoàn thành hồ sơ, tài liệu điều chuyển kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ từ địa phương lên Trung ương theo đúng quy định. 
Đường N5 đi qua nhiều huyện ở Nghệ An. Ảnh tư liệu ảnh 1
Đường N5 đi qua nhiều huyện ở Nghệ An. Ảnh tư liệu
Giao Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án đầu tư xây dựng tuyến đường D4, N5 sớm hoàn thiện các hạng mục công trình để nghiệm thu đưa vào khai thác, sử dụng.Đối với những công trình hoàn thành khẩn trương hoàn thiện hồ sơ quyết toán trình phê duyệt.
Chỉ đạo đơn vị quản lý D4, N5 thực hiện tốt công tác quản lý bảo trì được liên tục để đảm bảo an toàn giao thông cho đến khi hoàn thành công tác bàn giao tiếp nhận tuyến Quốc lộ 7C cho Tổng Cục Đường bộ Việt Nam. 
Đường D4 ở Khu kinh tế Đông Nam. Ảnh: C.L ảnh 2
Đường D4 ở Khu kinh tế Đông Nam. Ảnh: C.L

tin mới

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Lúc 22 giờ 17 phút, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An nhận được Thông báo số 2609/2023/TB-SQ ngày 26/9/2023 của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đã có mưa to đến rất to từ chiều qua đến ngày hôm nay (26/9) tại một số địa phương ở Nghệ An như Tp Vinh, TX Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương... Dự báo trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.

Sen vàng

Vòng xuyến 'Sen vàng Phương Đông' tại thành phố Vinh sẽ được hoàn thiện trong ít ngày nữa

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, bông sen vàng - biểu tượng mới tại vòng xuyến Phương Đông đã được “trình làng” tại TP. Vinh. Bông sen khổng lồ này vừa là điểm nhấn tại nút giao thông quan trọng, vừa tượng trưng cho một thành Vinh tỏa sáng, nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.