Chuyên gia bắt rắn nổi tiếng chết vì rắn hổ mang cắn

Một chuyên gia bắt rắn người Malaysia bị trúng nọc độc rắn, hôn mê 4 ngày và tử vong.
Zarin Hussin. Ảnh: BBC

Abu Zarin Hussin, 33 tuổi, một nhân viên cứu hỏa được đặt biệt danh là The Snake Whisperer, qua đời hôm 16/3 sau 4 ngày nằm viện sau khi bị một con rắn độc cắn trong lúc đi bắt loài bò sát này. 

Hussin, sống ở bang Pahang, Malaysia, bất ngờ trở nên nổi tiếng khi bị nhầm là người đàn ông Thái Lan từng kết hôn với rắn vì tin rằng đó là bạn gái tái sinh. Theo Metro, những bức ảnh trên trang Facebook của Hussin đã được sử dụng trong những bài báo đó, khiến anh phải lên tiếng thanh minh. 

"Những bức ảnh đó là của tôi. Họ dùng ảnh tôi và bịa ra những câu chuyện, nói rằng tôi kết hôn với một con rắn", Hussin nói. 

Sau khi trở nên nổi tiếng vì có khả năng bắt rắn, Hussin tham gia cuộc thi Asia's Got Talent, trong đó anh chơi bóng cùng với những con rắn lớn trước khi "hôn" một trong số những con vật này. 

Theo báo địa phương The Star, Hussin, nhân viên Cơ quan cứu hộ và chữa cháy Malaysia, thường hướng dẫn các đồng nghiệp khác cách phân biệt và xử lý những con rắn. 

Hussin từng bị rắn cắn và sống sót trong vụ rắn tấn công năm 2015 sau hai ngày hôn mê. Anh có nuôi 4 con rắn hổ mang trong nhà để hiểu hơn về cách hành xử của chúng.  

ngoisao.net