Chuyên gia bóng đá Việt: 'Nên giữ lại HLV Nguyễn Hữu Thắng'

(Baonghean.vn) - Trong chương trình Hội thảo "Tương lai bóng đá Việt", chuyên gia Vũ Mạnh Hải và cựu HLV Lê Thụy Hải đã thẳng thắn chỉ ra những vấn đề cốt lõi của bóng đá Việt Nam.

Mở đầu chương trình Hội thảo "Vì tương lai của bóng đá Việt, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải chỉ ra một số vấn đề bất cập của bóng đá Việt Nam, nguyên nhân thất bại của ĐT Việt Nam tại các chiến dịch quan trọng như AFF Cup hay SEA Games. Và trách nhiệm của Hội đồng HLV Quốc gia trong những thất bại đó.

Đồng thời, ông tỏ ra tiếc nuối vì sự ra đi của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng HLV Hữu Thắng đã xây dựng được một lối chơi đẹp, hiệu quả và quyến rũ, mang lại cảm xúc cho người hâm mộ. Tuy nhiên, chính cách điều hành, quản lý của Phòng chuyên môn, Hội đồng HLV, VFF đã khiến cho HLV trưởng ĐTQG mắc một số sai lầm đáng tiếc như báo chí phân tích.

Về phía HLV Lê Thụy Hải, chiến lược gia lão làng đã đi thẳng vào những vấn đề nóng nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay, trong đó có việc HLV Hữu Thắng từ chức sau SEA Games 2017 vừa qua.

"HLV Nguyễn Hữu Thắng là một người có năng lực, anh ấy đã không có đủ thời gian để đào tạo, huấn luyện và tận dụng tốt các nhân tố trong đội tuyển, đó chính là nguyên nhân thất bại của tuyển Việt Nam và U23 trong thời gian qua" - ông Lê Thụy Hải phân tích.

Tiếp bài phát biểu, chia sẻ của mình, ông Lê Thụy Hải chỉ trích nhiều người không có chuyên môn bóng đá vẫn ngồi vào các vị trí chủ chốt của VFF khóa 7. Ông kiến nghị VFF cần có giám đốc kỹ thuật định hướng lâu dài, tạo bản sắc hoặc Hội đồng HLV Quốc gia để theo dõi đánh giá suốt quá trình làm việc của HLV.

HLV Nguyễn Hữu Thắng để lại nhiều luyến tiếc cho người hâm mộ. Ảnh: Internet
HLV Nguyễn Hữu Thắng để lại nhiều luyến tiếc cho người hâm mộ. Ảnh: Internet

Hiện nay, VFF đang để lãng phí “chất xám” của giám đốc kỹ thuật. Và điều quan trọng nhất, việc phân cấp các vị trí chủ lực trong đội tuyển hay CLB cần nhiều người có chuyên môn cao và am hiểu thực lực bóng đá nước nhà.

Với tư cách là một HLV giàu kinh nghiệm, ông Lê Thụy Hải đưa ra sáng kiến VFF cần mở các lớp đào tạo và bắt buộc các chuyên gia phụ trách, HLV theo học nhằm phổ cập những điều mới. Đồng thời, VFF cần phải tận dụng HLV nội thay vì HLV ngoại, vì HLV nội sẽ có nhiều lợi thế về trao đổi chuyên môn trong lúc thi đấu, cùng chung văn hóa và hiểu biết tường tận từng cầu thủ mà không cần nhiều thời gian để tìm hiểu... Và cuối cùng, giám đốc kỹ thuật cũng phải hội tụ các yếu tố đó để thấu hiểu, tạo bản sắc, tính kế thừa cho bóng đá Việt.

Về phần bài tham luận của trọng tài Dương Mạnh Hùng, ông đóng góp ý kiến dựa trên tiêu đề: "Trọng tài là nạn nhân hay tội đồ". Nổi tiếng là người thẳng thắn, cương trực, Còi vàng Việt Nam 2006 không ngại nói lên những bất cập, tiêu cực trong nghề trọng tài tại Việt Nam. Trong hội thảo này còn có Luật sư Trần Vũ Hải, ông Hải dựa trên Quy định của FIFA để nói lên những rào cản, hạn chế trong cách tổ chức và hoạt động của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Hội thảo "Tương lai bóng đá Việt" do báo Người lao động tổ chức với sự tham dự của các chuyên gia hàng đầu như HLV Lê Thụy Hải, Vũ Mạnh Hải, nguyên Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Hà Quang Dự, cựu còi vàng VN 2006 ông Dương Mạnh Hùng…

Trung Kiên

Tin mới

bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

(Baonghean.vn) - Hoạt động này nhằm hình thành và phát triển các kỹ năng nhận diện, xử lý, làm chủ thông tin trong hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa trên không gian mạng; chủ động sàng lọc, nhận diện được các thông tin “xấu”, “độc”.
Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.