Chuyên gia nhận xét về mối đe dọa của Mỹ để “tiêu diệt” tên lửa Nga

Chuyên gia quân sự Viktor Litovkin đã bình luận về những lời của Đại diện thường trực Hoa Kỳ tại NATO Kay Bailey Hutchison, người trước đó nói rằng Washington sẽ tiêu diệt các tên lửa do Nga sản xuất mà vi phạm các điều kiện của Hiệp ước loại bỏ hạt nhân tầm trung, kênh truyền hình RT đưa tin.

Theo chuyên gia, đại diện của Washington đưa ra những tuyên bố như vậy để "che giấu những vi phạm của mình về Hiệp ước INF".

Tên lửa Patriot. Ảnh: Sputnik
Hoa Kỳ trong ngân sách quân sự năm 2019 phân bổ kinh phí cho sự phát triển của tên lửa hành trình có thể bay khoảng cách đến 5.500 km, ông Litovkin nhắc nhớ. Litovkin nói: "Những người như vậy phải bị từ chức". Ông nhấn mạnh rằng các đại diện khác của chính quyền Mỹ, đặc biệt, Bộ trưởng Nội vụ Hoa Kỳ Ryan Zinke, đã đưa ra những tuyên bố tương tự.

Theo ý kiến của ông, tuyên bố của bà Hutchison, có thể được coi như một cách để gây sức ép lên các nước thành viên NATO khác.

Trước đó, Đại diện thường trực Hoa Kỳ tại Liên minh, Kay Bailey Hutchison, nói rằng Washington đang xem xét khả năng tiêu diệt các tên lửa Nga ở giai đoạn phát triển.