Chuyên gia nhận xét về tên lửa 'Sarmat' mới nhất của Nga

Tổng biên tập tạp chí 'Kho vũ khí của Tổ quốc, ủy viên hội đồng chuyên gia Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Victor Murakhovski nhận xét về hình ảnh mẫu tên lửa đạn đạo 'Sarmat'.

Tên lửa Sarmat.

Hôm 26/10, công ty Makeyev giới thiệu trên website bức ảnh tên lửa "Sarmat", sẽ được bắt đầu thử nghiệm năm 2018. 

"Vâng, chính xác, đó là hình ảnh của sản phẩm được chế tạo trong khuôn khổ thử nghiệm. Trên thực tế, phiên bản cuối cùng sẽ giống như thế, bởi vì vẻ ngoài dường như sẽ không khác nhau rõ rệt", chuyên gia nói.

Ông cũng lưu ý rằng, công ty Makeev không tiết lộ thông tin nào có tính chất bí mật, vì các dữ liệu được trao đổi giữa Liên bang Nga và Mỹ trong khuôn khổ thỏa thuận song phương về vũ khí tấn công chiến lược.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa  "Sarmat" được dự tính đưa vào hệ trang bị trong khoảng năm 2018-2021, sẽ là loại vũ khí lớn nhất trong nhóm tên lửa.

Theo đoán định của The National Interest, tên lửa "Sarmat" sẽ có trọng lượng tối thiểu là 100 tấn, còn trọng lượng đầu đạn của nó có thể đạt đến 10 tấn. Những con số này có nghĩa là tên lửa có thể mang tới 15 đầu đạn nhiệt hạch tách rời. 

"Tầm xa của "Sarmat" không dưới 9.500 km. Khi được đưa vào trang bị cho quân đội, nó sẽ là tên lửa khổng lồ nhất trong lịch sử", — bài báo khẳng định.

Theo tintuc