Chuyên gia quân sự: “Tổng thống Ukraina đã quyết định vi phạm biên giới Nga vì hai lý do“

FSB báo cáo về việc bắt giữ các tàu Hải quân Ukraina đã vi phạm biên giới quốc gia Nga. Trả lời phỏng vấn với Sputnik, Nhà khoa học chính trị quân sự Andrei Koshkin đánh giá về mức độ quyết định mà phía Ukraina đưa ra nhằm khiêu khích ở Biển Đen.
"Nhiều khả năng, vi phạm biên giới là quyết định của Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko, và quyết định này liên quan tới chương trình nghị sự chính trị nội bộ, cụ thể là với chiến dịch bầu cử. Ông ấy muốn giải quyết vấn đề uy tín giảm sút. Và để thắng cử, quyết định khiêu khích đã được thực hiện. Điều này dẫn đến việc công bố thiết quân luật trong 60 ngày, chứng tỏ Petro Poroshenko quyết định đảm bảo một nhiệm kỳ Tổng thống mới bằng vũ lực. Nhưng cũng có một lý do bên ngoài - đó là cuộc họp cao cấp G-20 ở Buenos Aires, Tổng thống Liên bang Nga sẽ gặp nhau với Tổng thống Hoa Kỳ. Và, rất có thể, Poroshenko muốn thu hút sự chú ý tới Ukraina" - ông Andrei Koshkin nói.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.