Chuyện vui bên lề Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Không được rời mắt khỏi thằng cu; ta chưa bị loại à?... là những chuyện vui bên lề giải đấu.

Ừ thì, mạnh mẽ, mạnh mẽ

Trận thi đấu giữa TN TP. Vinh - TN Nam Đàn sáng nay khá gay cấn, bởi đây là trận đấu quyết định vào bán kết. Chính vì vậy, tất cả các chiến thuật đều được các HLV tung ra hết.

Đang  quá căng thẳng khi đội nhà bị dẫn trước 1-0, HLV đội TN TP. Vinh hết “Dồn lên”, lại “Kèm chặt vô”… Nhưng mãi cầu thủ đội nhà vẫn chưa ghi được bàn, HLV ức quá lại hét “Nỏ mạnh mẽ, dứt khoát chi cả”… Mãi đến phút thứ 49 khi cầu thủ mang áo số 7 Trần Minh Hoàng ghi bàn thắng san bằng tỷ số, cũng là lúc kết thúc trận đấu, mấy cầu thủ xúm lại hỏi HLV “Răng thầy, ai cũng nói bọn em mạnh mẽ mà”, lúc này HLV mí cười “Ừ thì, mạnh mẽ, mạnh mẽ”.

Một pha bóng giữa TN TP. Vinh và TN Nam Đàn. Ảnh: Q.A

Cứ biết thắng, ai ghi bàn không quan trọng

Với mục tiêu giành ngôi đầu bảng, không chỉ các cầu thủ cố gắng hết mình, mà cổ động viên TP. Vinh cũng được huy động tổng lực để cổ vũ. Khi mọi người gần như đã có cảm giác “buông” vì trận đấu đã đến hồi kết thì pha bóng xuất thần của cầu thủ đội nhà đã gỡ hòa với tỷ số 1-1. Không thể diễn tả được niềm vui bởi như vậy TN TP.Vinh giành được 7 điểm, đứng đầu bảng A, giành vé vào bán kết.

Theo đó tiếng hò reo vui mừng không thể tả hết, có những người còn phát khóc vì sung sướng, nhưng đột nhiên có người hỏi lại “chớ ai ghi bàn đó” thì không ai biết.

Thua cũng thịt

Mặc dù biết sẽ bị loại sau trận đá với TN Hưng Nguyên, bởi chưa có điểm nào, nhưng các cầu thủ TN Thanh Chương vẫn đá hết mình. Phút cuối cùng của trận đấu, cầu thủ mang áo số 8 Nguyễn Tuấn Phong vẫn ghi được bàn thắng danh dự cho đội, rút ngắn tỷ số chung cuộc TN Hưng Nguyên – TN Thanh Chương: 4-1.

Với chiến thắng trước TN Thanh Chương, TN Hưng Nguyên đã có được 6 điểm, giành ngôi Nhì bảng A, cùng với TN TP.Vinh lọt vào vòng bán kết. Về phía đội TN Thanh Chương, phải xách giày ra về trong sự tiếc nuối, không ít cầu thủ buồn bã nói lời xin lỗi, có cầu thủ ngây thơ hỏi mẹ “Chớ vịt, thua có thịt không mệ”, mẹ trả lời “Thua cụng thịt” làm ai nấy có mặt đều không nhịn được cười.

Các cầu thủ nhí luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt. Ảnh: Q.A

Òa, ta chưa bị loại à?

Đó là câu nói hồn nhiên của cầu thủ NĐ Hưng Nguyên khi đến cổ vũ cho các anh trong đội TN Hưng Nguyên vào sáng nay. Chuyện là được sự động viên của anh trong đội TN, cu em cũng mạnh dạn tham gia trong đội NĐ, với phần thưởng được cả nhà đặt ra là đá xong sẽ cho 2 anh em đi Cửa Lò.

Nhưng bởi các trận đấu đều thua, đội NĐ Hưng Nguyên phải chia tay sớm với giải, trong khi thắng TN Thanh Chương, TN Hưng Nguyên đã có được 6 điểm, giành ngôi Nhì bảng A, cùng với TN TP. Vinh lọt vào vòng bán kết. Vì vậy, cụ cậu quá sốt ruột, mới hỏi dồn anh “Òa, ta chưa bị loại à?”

Đội NĐ Hưng Nguyên hỏi thăm đàn anh ở đội TN Hưng Nguyên. Ảnh: Q.A

 “Nhấn chộ tui bày khi túi nà”

“Mặt ông tui lạ chi, quay bóng đi”, “Ấn cấy nút chia sẻ bên trái tề”, “Nhấn chộ tui bày khi túi nà”… Tiếng điện thoại qua inbox cứ thế sang sảng khi ông Hòa, cổ động viên đội TN Đô Lương cầm điện thoại quay trận đấu giữa TN Đô Lương và TN Quỳnh Lưu. Cứ thế, đầu dây bên kia hét, ông bên này cố làm theo hướng dẫn, làm nhiều người đứng cạnh phát cáu “Nói bà mở Báo Nghệ An mà coi”, “mở báo mà coi tề”… Vừa rướn người để dõi theo đường chạy của một cầu thủ có dáng người nhỏ thó, ông Hòa phân bua, “Rứa khung được, họ quay khắp nơi, bà bày tui dặn không được rời mắt khỏi thằng cu con”.

https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762