CLB ảnh Sông Hàn Đà Nẵng giao lưu cùng các nghệ sỹ nhiếp ảnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, chiều 14/7, CLB ảnh Thời sự - Nghệ thuật Nghệ An đã có buổi gặp gỡ các nghệ sỹ nhiếp ảnh của CLB ảnh Sông Hàn Đà Nẵng. 

CLB ảnh Thời sự - Nghệ thuật Nghệ An chụp ảnh kỷ niệm cùng CLB ảnh Sông Hàn Đà Nẵng tại Tượng đài Chiến thắng (phường Bến Thủy, TP Vinh). Ảnh: Thanh Hải.

Câu lạc bộ (CLB) ảnh Sông Hàn Đà Nẵng hiện có hơn 30 thành viên là các nhiếp ảnh gia có uy tín đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phong trào nhiếp ảnh của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trong chuyến thăm lần này tại Nghệ An, đoàn gồm 18 thành viên đại diện cho CLB, trong đó nhiều nghệ sỹ nhiếp ảnh đã đạt nhiều giải thưởng lớn tại các cuộc thi nhiếp ảnh của quốc gia, khu vực và quốc tế như: Huỳnh Anh, Quách Lực, Hà Quốc Tấn...

Trong 3 ngày tiếp theo, đoàn sẽ có chuyến tác nghiệp thực tế tại đảo chè (Thanh Chương), đảo Lan Châu (Cửa Lò), đêm thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Việt Lào (Anh Sơn) và một số địa điểm khác trong tỉnh.  

Đặc biệt, vào ngày 16/7, đoàn phối hợp với CLB ảnh Thời sự - Nghệ thuật Nghệ An tổ chức triển lãm ảnh, trong đó CLB ảnh Sông Hàn Đà Nẵng đóng góp 30 tác phẩm với chủ đề “Báu vật trong thành phố”.  Đây là những tác phẩm đặc sắc chụp vọoc chà vá chân nâu, một trong những loài động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ của thể giới.

Cuộc triển lãm là điểm nhấn trong lễ kỷ niệm 25 năm thành lập CLB ảnh Thời sự - Nghệ thuật Nghệ An và 10 năm kết nghĩa giữa 2 CLB diễn ra cùng ngày./.

Thanh Quỳnh