CLB ảnh Sông Hàn Đà Nẵng giao lưu cùng các nghệ sỹ nhiếp ảnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, chiều 14/7, CLB ảnh Thời sự - Nghệ thuật Nghệ An đã có buổi gặp gỡ các nghệ sỹ nhiếp ảnh của CLB ảnh Sông Hàn Đà Nẵng. 

dfhtu
CLB ảnh Thời sự - Nghệ thuật Nghệ An chụp ảnh kỷ niệm cùng CLB ảnh Sông Hàn Đà Nẵng tại Tượng đài Chiến thắng (phường Bến Thủy, TP Vinh). Ảnh: Thanh Hải.

Câu lạc bộ (CLB) ảnh Sông Hàn Đà Nẵng hiện có hơn 30 thành viên là các nhiếp ảnh gia có uy tín đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phong trào nhiếp ảnh của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trong chuyến thăm lần này tại Nghệ An, đoàn gồm 18 thành viên đại diện cho CLB, trong đó nhiều nghệ sỹ nhiếp ảnh đã đạt nhiều giải thưởng lớn tại các cuộc thi nhiếp ảnh của quốc gia, khu vực và quốc tế như: Huỳnh Anh, Quách Lực, Hà Quốc Tấn...

Trong 3 ngày tiếp theo, đoàn sẽ có chuyến tác nghiệp thực tế tại đảo chè (Thanh Chương), đảo Lan Châu (Cửa Lò), đêm thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Việt Lào (Anh Sơn) và một số địa điểm khác trong tỉnh.  

Đặc biệt, vào ngày 16/7, đoàn phối hợp với CLB ảnh Thời sự - Nghệ thuật Nghệ An tổ chức triển lãm ảnh, trong đó CLB ảnh Sông Hàn Đà Nẵng đóng góp 30 tác phẩm với chủ đề “Báu vật trong thành phố”.  Đây là những tác phẩm đặc sắc chụp vọoc chà vá chân nâu, một trong những loài động vật quý hiếm nằm trong sách đỏ của thể giới.

Cuộc triển lãm là điểm nhấn trong lễ kỷ niệm 25 năm thành lập CLB ảnh Thời sự - Nghệ thuật Nghệ An và 10 năm kết nghĩa giữa 2 CLB diễn ra cùng ngày./.

Thanh Quỳnh

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.