CLB Bà Rịa - Vũng Tàu giữ chân thành công hậu vệ người Nghệ An

(Baonghean.vn) - Để chuẩn bị cho mùa giải 2021, Ban Lãnh đạo CLB Bà Rịa - Vũng Tàu đã quyết định gia hạn hợp đồng với trung vệ Nguyễn Xuân Luân thêm 1 năm nữa.

Nguyễn Xuân Luân sinh năm 1987 tại huyện Quỳ Hợp (Nghệ An). Dù là sản phẩm của lò đào tạo SLNA, nhưng Nguyễn Xuân Luân lại chưa từng được khoác áo đội bóng xứ Nghệ chinh chiến tại đấu trường V.League hay Cúp Quốc gia. Kết thúc mùa giải 2010, Nguyễn Xuân Luân chia tay SLNA để phát triển sự nghiệp.

Trước khi đầu quân cho CLB Bà Rịa - Vũng Tàu ở đầu mùa giải 2020, Nguyễn Xuân Luân là cầu thủ của Hòa Phát Hà Nội (2011), CLB Hà Nội (2012), Vissai Ninh Bình (2013), Thanh Hóa (2014), B.Bình Dương (2015 - 2019). Như vậy, tính đến thời điểm này, Nguyễn Xuân Luân đã trải qua màu áo của 6 đội bóng khác nhau, với danh hiệu cao quý nhất là chức  vô địch V.League 2015. 

Nguyễn Xuân Luân sẽ có mùa giải thứ 2 thi đấu cho CLB Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: CLB Bà Rịa - Vũng Tàu

Mùa giải đầu tiên ở đội bóng mang biệt danh "chim ó biển" không diễn ra thuận lợi, khi cầu thủ 33 tuổi phải nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương. Từ một pha va chạm trong trận đấu giữa CLB Bà Rịa - Vũng Tàu và CLB Sài Gòn tại vòng loại Cúp Quốc gia 2020, Nguyễn Xuân Luân bị đứt dây chằng trước đầu gối trái và bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải. 

Những tưởng bước vào mùa giải năm nay, Nguyễn Xuân Luân sẽ nằm trong số những cầu thủ không được CLB Bà Rịa - Vũng Tàu giữ lại thi đấu. Tuy nhiên, nhận thấy nền tảng thể lực và phong độ của Nguyễn Xuân Luân vẫn còn đảm bảo, Ban Lãnh đạo CLB Bà Rịa -Vũng Tàu đã quyết định trao cho anh bản hợp đồng có thời hạn 1 năm.

Với việc giữ chân thành công trung vệ kỳ cựu Nguyễn Xuân Luân, Ban Lãnh đạo CLB Bà Rịa - Vũng Tàu đang kỳ vọng "chim ó biển" sẽ giành được quyền thăng hạng tại mùa giải 2021./.