CLB Diễn Mỹ (Diễn Châu) giành giải nhất Liên hoan dân ca ví, dặm Nghệ - Tĩnh lần thứ 2

(Baonghean.vn) - Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, tối qua (19/8), Liên hoan dân ca ví, dặm Nghệ - Tĩnh lần thứ 2 năm 2013 đã khép lại với việc trao giải nhất cho 2 CLB: Diễn Mỹ (Diễn Châu – Nghệ An) và thị trấn Thạch Hà (Hà Tĩnh). BTC cũng đã trao giải A cho 23 tiết mục xuất sắc nhất cùng nhiều giải phụ khác.Trao giải nhất cho đại diện CLB Diễn Mỹ (Diễn Châu - Nghệ An)
và thị trấn Thạch Hà (Hà Tĩnh)

Theo đánh giá chung của Ban Giám khảo, chất lượng nội dung và nghệ thuật của kỳ liên hoan lần này cao hơn trước. Các đơn vị tham gia đã thể hiện rõ gương mặt đại diện cho phong trào hát dân ca ở cơ sở. Số tiết mục tự biên, tự diễn khá nhiều, phản ánh không gian văn hóa và môi trường diễn xướng mang bản sắc văn hóa cũng như tập quán sản xuất địa phương. Điều này chứng tỏ sức sống của dân ca ví, giặm ngày càng mạnh mẽ trong đời sống nhân dân.
 
Nổi bật trong đó là các tiết mục “Nguyệt dạ tỏ lòng” của CLB Trường Lưu (Can Lộc), “Đối ca o hàng bán rượu” của CLB Diễn Mỹ (Diễn Châu), “Hát ví đối đáp o Nhẫn” của CLB Kỳ Thư (Kỳ Anh)…
 
Ban Giám khảo cũng đánh giá cao hơn chất lượng nghệ thuật của các CLB đến từ Nghệ An khi có nhiều tiết mục đậm bản sắc văn hóa địa phương và có nhiều sáng tạo, nhuần nhuyễn trong cách thể hiện.


Xuân Hải