CLB GĐ Trung tâm văn hóa Bắc miền Trung giao ban tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Sáng 4/10, tại huyện Tương Dương, CLB Giám đốc Trung tâm văn hóa các tỉnh Bắc miền Trung - Cục Văn hóa cơ sở đã tổ chức hội nghị giao ban nghiệp vụ công tác văn hóa cơ sở năm 2017.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đình Tuân
Dự hội nghị có ông Nguyễn Công Trung - Phó Cục trưởng Cục văn hóa cơ sở - Bộ VHTT&DL; lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An; đại diện Trung tâm văn hóa các tỉnh: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Nghệ An.

Hội nghị đã thông qua báo cáo về đánh giá tình hình hoạt động và thực hiện nhiệm vụ chính trị của 9 tháng đầu năm, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm của toàn khu vực trong những tháng còn lại của năm 2017.

Tại đây, các thành viên CLB đã thảo luận sôi nổi, sẻ chia những kinh nghiệm nâng cao trình độ nghiệp vụ, tăng cường giúp nhau về chuyên môn. Đồng thời, nhiều ý kiến phản ánh những vướng mắc trong hoạt động văn hóa - thông tin cần tháo gỡ.

CLB Giám đốc Trung tâm Văn hóa các tỉnh Bắc miền Trung tặng quà cho cán bộ và nhân dân huyện Tương Dương (Nghệ An). Ảnh: Đình Tuân

Định hướng hoạt động năm 2018, CLB thống nhất sẽ tiếp tục tham mưu tốt cho chính quyền và ban, ngành các cấp về lĩnh vực văn hóa cơ sở; phối hợp tổ chức các cuộc triển lãm phục vụ nhiệm vụ chính trị, chuyên đề góp phần quảng bá văn hóa và du lịch của 6 tỉnh Bắc miền Trung; Phối hợp tổ chức thành công Hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông năm 2018”.

CLB Giám đốc Trung tâm văn hóa các tỉnh Bắc miền Trung trao quà cho các em nhỏ xã Tam Đình. Ảnh: Đình Tuân

Trước đó, tối 3/10, CLB đã đến động viên và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tại xã Tam Đình. Đoàn đã trao tặng 10 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo có thành tích vượt khó học giỏi của xã Tam Đình. Dịp này Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An cũng trao một phần quà cho cán bộ và nhân dân bản Quang Phúc xã Tam Đình./.

Đình Tuân