CLB Nam Định bị phạt 50 triệu, đá sân nhà không có khán giả

(Baonghean.vn) - Ban kỷ luật VFF vừa ra án phạt nặng với CLB bóng đá Nam Định sau khi để xảy ra những vi phạm ở trận đấu gặp SLNA tại vòng 18 V.League vừa qua tại sân Thiên Trường.

Ngoài yếu tố hấp dẫn về chuyên môn, sự việc xảy ra tại sân Thiên Trường sau khi kết thúc trận đấu giữa Nam Định và SLNA tại vòng 18 vừa qua với tình trạng để CĐV ném nhiều chai nước và các vật thể lạ xuống sân; có 1 CĐV tràn xuống sân định hành hung trọng tài, hay có tình trạng PV tác nghiệp bị hành hung, …được đánh giá là những sai phạm nghiêm trọng liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu.

Hỗn loạn sau trận đấu Nam Định - SLNA. Ảnh: Minh Hoàng

Ngày 11/7, Ban kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 18 V.League 2018. Nội dung như sau:

Quyết định số 298/QĐ-LĐBĐVN:

Phạt câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương 2.000.000 đ (Hai triệu đồng) do có 05 cầu thủ bị thẻ vàng trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Quảng Nam và Becamex Bình Dương tại lượt trận thứ 18, ngày 08/7/2018 trên sân vận động Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Quyết định số 299/QĐ-LĐBĐVN:

Phạt câu lạc bộ bóng đá Nam Định 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng) và phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả tại lượt trận thứ 20 của giải Vô địch Quốc gia - Nuti Cafe 2018.

Nguyên nhân là do Ban tổ chức trận đấu của câu lạc bộ bóng đá Nam Định đã vi phạm nghiêm trọng công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu vì đã để khán giả có các hành vi: ném nhiều vật lạ xuống sân thi đấu gây nguy hiểm cho những người làm nhiệm vụ trên sân; có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với trọng tài và chạy vào sân thi đấu tấn công trọng tài trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Nam Định và Sông Lam Nghệ An tại lượt trận thứ 18, ngày 06/07/2018 trên sân vận động Thiên Trường, Nam Định.

Ở cuộc đối đầu với SLNA tại vòng 18, BTC trận đấu của CLB Nam Định đã để các cổ động viên quá khích có hành vi ném nhiều vật lạ xuống sân gây nguy hiểm cho những người làm nhiệm vụ, có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với trọng tài và chạy vào sân thi đấu tấn công trọng tài và 2 phóng viên.
Đây là những hành vi phản cảm, ảnh hưởng tới hình ảnh của bóng đá Việt Nam, giải V.League, CLB và các CĐV chân chính của Nam Định. Việc bị phạt phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả khiến CLB Nam Định bị ảnh hưởng không nhỏ về nguồn thu từ tiền bán vé, nhưng quan trọng nhất họ sẽ thiếu đi nguồn sức mạnh lớn lao từ khán đài khi đang trong cuộc chiến trụ hạng đầy khó khăn.

Tổng hợp