Có 10 tiền án vẫn tiếp tục trộm cắp tài sản của khách du lịch

(Baonghean.vn) - Có 10 tiền án về tội trộm cắp tài sản, “nữ quái” vẫn “ngựa quen đường cũ” khi tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của khách du lịch.

Ngày 3/6, Công an thị xã Cửa Lò vừa bắt giữ đối tượng Phạm Thị Phú (SN 1977), trú tại phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) về tội “Trộm cắp tài sản”. Điều đáng nói, Phú là đối tượng đã từng có 10 tiền án về tội danh này.

Có 10 tiền án vẫn tiếp tục trộm cắp tài sản của khách du lịch ảnh 1
Đối tượng Phạm Thị Phú tại cơ quan điều tra. Ảnh: An Bình

Trước đó, vào khoảng 4h sáng 31/5, lợi dụng lúc mọi người trong phòng đang ngủ say, Phú đã lẻn vào thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của khách du lịch đang lưu trú tại khách sạn Công đoàn thì bị Đội Cảnh sát Hình sự - Kinh tế - Ma túy, Công an thị xã Cửa Lò bắt giữ.

Phú là đối tượng đã có 10 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Từ khi còn tuổi vị thành niên, “nữ quái” đã nhiều lần vướng vào vòng lao lý. Mãn hạn tù trở về địa phương từ giữa năm 2018 đến nay Phạm Thị Phú tiếp tục trộm cắp tài sản và 3 lần bị phát hiện, đưa ra xét xử. Tổng hình phạt hơn 10 năm tù. Phú hiện đang nuôi con 18 tháng tuổi nên được tại ngoại./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.