Có 30.000 đầu sách tại sự kiện Ngày Sách Việt Nam tại Hà Nội

(Baonghean.vn) - Là hoạt động trong chuỗi sự kiện Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 (21/4) được tổ chức tại công viên Thống Nhất (Hà Nội), hội sách thu hút sự quan tâm rất lớn của độc giả ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Ngày
Ngày hội đọc sách tại Hà Nội diễn ra tại Công viên Thống nhất.

Diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 20/4 đến 24/4), hội sách có sự tham gia của 87 đơn vị xuất bản, phát hành sách trên toàn quốc, với khoảng 30.000 đầu sách. Trong ngày khai mạc, hội sách giới thiệu 9 nội dung đáng chú ý như: Giới thiệu tác phẩm mới, tọa đàm về các chủ đề quan trọng như: “Nhìn về lịch sử, hướng tới tương lai”, “Chủ quyền biển đảo Việt Nam”,.. 

Điểm đặc biệt trong hội sách lần ngày là các đơn vị không chỉ chú trọng vào việc bán sách mà còn tổ chức các chương trình giao lưu, tọa đàm nhằm cổ vũ văn hóa đọc, truyền bá những giá trị tốt đẹp của xã hội. Có thể thấy sự kiện lần này đã được đầu tư rất kỹ càng của ban tổ chức từ khâu chuẩn bị cho tới quản lí.

Một điểm nhấn đáng chú ý khác ở hội sách lần này là các diễn đàn giao lưu, trò chuyện được mở rộng hơn về chủ đề, qui mô, chất lượng. Nội dung các cuộc giao lưu đều gắn với sự đọc và khơi gợi ý muốn tìm hiểu những vấn đề thiết thực của cuộc sống từ vấn đề nuôi dạy con, con đường hội nhập của giới trẻ cho đến vấn đề bảo vệ chủ quyền, biển đảo của tổ quốc. 

sác
Có 30.000 đầu sách được bày bán tại Hội sách ở Công viên Thống nhất Hà Nội

Nhiều chương trình giao lưu có tính xã hội rộng rãi như tọa đàm “Cùng con vượt qua những khó khăn đầu đời” với sự chia sẻ của chị Trần Mai Anh – mẹ nuôi của “chú lính chì” Thiện Nhân. Bên cạnh đó, hội sách cũng có một số buổi kí sách, giao lưu độc giả với các nhà văn được yêu thích như nhà  văn Nguyễn Ngọc Thạch, nhà văn Trang Hạ, Anh Khang, nhà báo Đoàn Công Lê Huy,…

Hưởng ứng ngày hội sách này, Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phạm Mạnh Hùng cho biết: “Hiện nay, ở các nước phát triển như Israrel, Pháp, Nhật Bản, trung bình mỗi người dân đọc 20 cuốn sách/năm; các nước trong khu vực như Singapore, Malaysia lần lượt là 14 cuốn/năm và 10 cuốn/năm. Còn ở Việt Nam, trung bình một người đọc 4 cuốn sách/năm, trong đó có 2,8 cuốn là sách giáo khoa và 1,2 cuốn là loại sách khác. Ngày sách Việt Nam không chỉ nhằm tôn vinh, khơi dậy niềm yêu thích đọc sách mà còn góp phần nâng cao chất lượng quản lí, chỉ đạo dạy – học ở các trường học nói chung và công tác quản lí thư viện trường học, đổi mới hoạt động, thúc đẩy việc đọc sách trong nhà trường nói riêng”.

đo
Ông Nguyễn Thành Hưng – Thứ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông dự khai mạc Ngày Sách lần 3 tại Hà Nội. 

Hoàng Anh (sinh viên Đại học Ngoại thương) lần đầu đi hội sách bày tỏ: “Mình thấy hội sách này rất thú vị,các gian hàng cũng phong phú, có nhiều đầu sách hay và giá cả cũng hợp lí nữa”.

Chị Minh Thư (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ: “Hội sách này là một nơi rất bổ ích và thú vị đối với những người đam mê đọc sách. Ở đây mình có thể tìm mua những quyển sách yêu thích và hướng cho con gái mình thói quen đọc sách và yêu sách”.

Theo thống kê của Ban tổ chức, mỗi đợt diễn ra sự kiện, hội sách đã thu hút hơn 1 triệu lượt khách, doanh thu xấp xỉ 50 tỷ đồng. Những con số ấn tượng này đã cho thấy sự thành công trong công tác quản lí, kích thích sức mua, đồng thời hình thành thói quen ham đọc, ham học hỏi của mỗi người.

Thục Trinh

tin mới

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.