Có 4 dấu hiệu này, bạn nên 'khẩn cấp' mua nhà

Có thể bạn chưa sẵn sàng để mua một căn nhà, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không thể làm điều đó trong một vài năm nữa. Giống như bất kỳ mục tiêu nào khác, việc tiến tới giấc mơ sở hữu một ngôi nhà cần có thời gian và rất nhiều bước cần thực hiện.


Dưới đây là bốn dấu hiệu bạn đang đi đúng hướng để có ngôi nhà mơ ước của mình.

Bạn đã tiết kiệm đủ cho một khoản trả trước kha khá

Bạn cần trả trước một số khoản tiền để mua được ngôi nhà cho mình. Ngay cả những khu nhà ở giá rẻ do chính phủ hỗ trợ cũng đòi hỏi bạn phải trả trước một khoản tiền nhất định.

Nếu bắt đầu tiết kiệm ngay bây giờ, bạn có thể dễ dàng có đủ số tiền mặt bạn cần trong năm năm tới. Chỉ rõ ra số tiền bạn cần tiết kiệm để mua nhà và bắt đầu tiết kiệm ngay bây giờ.

Có 4 dấu hiệu này, bạn nên 'khẩn cấp' mua nhà ảnh 1
Ảnh: Internet

Bạn đang có khoản nợ ở mức tối thiểu

Các công ty thế chấp sẽ xem xét một số yếu tố khi phê duyệt cho bạn vay tiền mua nhà, và hoạt động này bao gồm cả số nợ bạn đang mắc. Nhiều công ty cho vay thậm chí còn đưa ra tỷ lệ nợ trên thu nhập tối đa cho khách hàng của họ, có nghĩa là bạn có thể không đủ điều kiện để thế chấp mua nhà nếu bạn có tỷ lệ nợ trên thu nhập trên 43% hoặc 45%.

Để có được ngôi nhà bạn mong muốn, bạn cần bắt đầu hạn chế các khoản nợ trong cuộc sống của mình. Điều này không chỉ giúp bạn đủ điều kiện thế chấp, mà việc hạn chế nợ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho các khoản thanh toán lãi trong tương lai.

Bạn sắp nhận được mức lương cao hơn

Hy vọng, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn so với bây giờ trong những năm tới. Nếu đúng như vậy, toàn bộ bức tranh tài chính của bạn sẽ tươi đẹp hơn và bạn có nhiều khả năng đủ điều kiện cho khoản vay mua nhà mà bạn muốn.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên cho phép khoản nợ của mình vượt khỏi tầm kiểm soát. Nếu giữ nợ ở mức tối thiểu và tăng thu nhập trong năm năm tới, thì ngôi nhà mơ ước hoàn toàn có thể nằm trong tầm tay của bạn.

Bạn đã có quỹ khẩn cấp

Sở hữu nhà đòi hỏi bạn phải trả cả những loại thuế tài sản và thanh toán thế chấp hàng tháng. Bạn cũng phải trả tiền bảo hiểm, bảo trì và sửa chữa. Điểm mấu chốt là: Bạn sẽ cần rất nhiều tiền khi sở hữu một ngôi nhà.

Nhưng một trường hợp khẩn cấp có thể làm tổn hại khả năng chi trả cho ngôi nhà của bạn nhanh hơn bạn nghĩ. Nếu bạn mất việc hoặc gặp trường hợp khẩn cấp về y tế, bạn sẽ cần một khoản tiền dự trữ để xử lý mà vẫn có đủ tiền mặt cho chi phí nhà ở của bạn. Các chuyên gia khuyến nghị chi phí sinh hoạt từ ba đến sáu tháng nên được gửi vào tài khoản tiết kiệm lãi suất cao để duy trì quỹ khẩn cấp cho bạn.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.