Có 8 công nhân đang làm việc khi mỏ đá bị sập ở Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Từ khi mới lớn lên đã đi làm cho mỏ đá. Sau hơn chục năm lao động cực nhọc, vừa thoát nghèo thì tai nạn ập đến bỏ lại vợ và 2 con đang học tiểu học. Đó là gia cảnh của anh Lương Văn Hưng, một trong ba nạn nhân tử vong trong vụ sập mỏ đá ở huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

Người thân bên linh cữu của nạn nhân Lương Văn Hưng.

Trong buổi trưa nắng gắt vẫn có hàng trăm người đến chia buồn cùng thân quyến anh Lương Văn Hưng người tử nạn trong vụ sập mỏ đá chiều 16/10. Họ chủ yếu là bà con chòm xóm của gia đình nạn nhân ở xóm Quang Hương xã Châu Quang huyện Quỳ Hợp. Trong không gian tĩnh lặng ai cũng cố cầm lòng để khỏi nước mắt rơi. 

Những tiếng khóc nghẹn ngào trong ngôi nhà nạn nhân bị tai nạn mỏ đá ngày 16/10.

Lẫn trong những bóng khăn trắng là ông Lương Công Hoàng, cậu ruột của nạn nhân chia sẻ trong dòng nước mắt: “Hưng ở với tôi từ nhỏ. Bản tính nó hiền lành. Khi cháu nó mất bà con chòm xóm ai cũng thương tiếc”.

Cũng theo ông Hoàng thì anh Hưng “khi lớn lên đã đi làm cho mỏ đá” nơi xảy ra tai nạn. Từ khi lấy vợ cách đây gần 10 năm, gia đình nhỏ của anh luôn gặp khó khăn về kinh tế. “Cách đây hai năm, nhà nước hỗ trợ làm được cái nhà. Mới thoát nghèo được một năm thì cháu nó xảy ra tai nạn bỏ lại vợ và 2 con đều đang học cấp một.” - ông Hoàng đau xót chia sẻ.

Vợ và hai con nhỏ khóc thảm thiết bên linh cữu của anh Lương Văn Hưng.
Ngôi nhà của gia đình nạn nhân Lương Văn Hưng đã xây gần 1 năm nay nhưng chưa có tiền để hoàn thiện.

Anh Lương Văn Hải, anh trai của nạn nhân chứng kiến vụ tại nạn cho biết: Lúc đó tại mỏ đá có 8 công nhân đang làm việc. 3 người làm trên vách đá, 5 người làm ở dưới mặt bằng. Anh Hải cho biết thêm 2 anh em mình làm việc từ lâu cho cơ sở này và có đóng bảo hiểm từ những ngày đầu làm việc.

Toàn cảnh hiện trường vụ tai nạn.
Lực lượng công an đứng chốt bảo vệ hiện trường.

Thông tin từ chính quyền xã Châu Quang cho biết: Sau khi xảy tai nạn doanh nghiệp đã hỗ trợ ban đầu các nạn nhân một số tiền. Hiện tại cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc.

Clip hiện trường vụ sập mỏ đá

Hồ Phương - Hữu Vi