Có 8 công nhân đang làm việc khi mỏ đá bị sập ở Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Từ khi mới lớn lên đã đi làm cho mỏ đá. Sau hơn chục năm lao động cực nhọc, vừa thoát nghèo thì tai nạn ập đến bỏ lại vợ và 2 con đang học tiểu học. Đó là gia cảnh của anh Lương Văn Hưng, một trong ba nạn nhân tử vong trong vụ sập mỏ đá ở huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

Người thân bên linh cửu của nạn nhân Lương Văn Hưng.
Người thân bên linh cữu của nạn nhân Lương Văn Hưng.

Trong buổi trưa nắng gắt vẫn có hàng trăm người đến chia buồn cùng thân quyến anh Lương Văn Hưng người tử nạn trong vụ sập mỏ đá chiều 16/10. Họ chủ yếu là bà con chòm xóm của gia đình nạn nhân ở xóm Quang Hương xã Châu Quang huyện Quỳ Hợp. Trong không gian tĩnh lặng ai cũng cố cầm lòng để khỏi nước mắt rơi. 

Những tiến khóc nghẹn ngào trong ngôi nhà nạn nhân bị tai nạn mỏ đá ngày 16-10.
Những tiếng khóc nghẹn ngào trong ngôi nhà nạn nhân bị tai nạn mỏ đá ngày 16/10.

Lẫn trong những bóng khăn trắng là ông Lương Công Hoàng, cậu ruột của nạn nhân chia sẻ trong dòng nước mắt: “Hưng ở với tôi từ nhỏ. Bản tính nó hiền lành. Khi cháu nó mất bà con chòm xóm ai cũng thương tiếc”.

Cũng theo ông Hoàng thì anh Hưng “khi lớn lên đã đi làm cho mỏ đá” nơi xảy ra tai nạn. Từ khi lấy vợ cách đây gần 10 năm, gia đình nhỏ của anh luôn gặp khó khăn về kinh tế. “Cách đây hai năm, nhà nước hỗ trợ làm được cái nhà. Mới thoát nghèo được một năm thì cháu nó xảy ra tai nạn bỏ lại vợ và 2 con đều đang học cấp một.” - ông Hoàng đau xót chia sẻ.

Vợ và hai con nhỏ khóc thảm thiết bên linh cửu của anh Lương Văn Hưng.
Vợ và hai con nhỏ khóc thảm thiết bên linh cữu của anh Lương Văn Hưng.
Ngôi nhà của gia đình nạn nhân Lương Văn Hưng đã xây gần 1 năm nay nhưng chưa có tiền để hoàn thiện.
Ngôi nhà của gia đình nạn nhân Lương Văn Hưng đã xây gần 1 năm nay nhưng chưa có tiền để hoàn thiện.

Anh Lương Văn Hải, anh trai của nạn nhân chứng kiến vụ tại nạn cho biết: Lúc đó tại mỏ đá có 8 công nhân đang làm việc. 3 người làm trên vách đá, 5 người làm ở dưới mặt bằng. Anh Hải cho biết thêm 2 anh em mình làm việc từ lâu cho cơ sở này và có đóng bảo hiểm từ những ngày đầu làm việc.

Toàn cảnh hiện trường vụ tai nạn.
Toàn cảnh hiện trường vụ tai nạn.
Lực lượng công an đứng chốt bảo vệ hiện trường.
Lực lượng công an đứng chốt bảo vệ hiện trường.

Thông tin từ chính quyền xã Châu Quang cho biết: Sau khi xảy tai nạn doanh nghiệp đã hỗ trợ ban đầu các nạn nhân một số tiền. Hiện tại cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc.

Clip hiện trường vụ sập mỏ đá

Hồ Phương - Hữu Vi

Tin mới

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.