Cô bé 11 tuổi gây sốt với lập luận ủng hộ Trump

Milia bắt đầu quan tâm nhiều đến chính trị kể từ khi ông Trump tranh cử tổng thống và tuyên bố sẽ buộc Mexico trả tiền để xây tường ngăn người nhập cư trái phép ở biên giới với Mỹ. 

Cô bé Milia, 11 tuổi, đến từ bang Bắc Virginia, gây chú ý tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) tháng trước với chiếc áo phông in hình ông Trump, chiếc mũ màu xanh có khẩu hiệu "Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại", cùng rất nhiều huy hiệu và búp bê hình Trump gắn trên người.

 

Trả lời phỏng vấn của tổ chức American First, Milia trình bày rất dõng dạc về lý do khiến cô bé yêu mến và ủng hộ ông Trump so với các chính trị gia khác. Ông đã gây ấn tượng mạnh cho Milia khi tuyên bố sẽ tranh cử tổng thống, sau đó nêu ra hàng loạt vấn đề mà nước Mỹ đang phải đối mặt và đặc biệt là đưa ra được giải pháp để giải quyết chúng.

"Cháu có thể thấy ông Trump muốn hành động thực sự. Ông ấy đã nói những lời mà cháu sẽ không bao giờ quên trong đời", Milia nói. "Đây là một trong những lý do khiến cháu thích ông ấy nhất: 'Chúng ta sẽ xây một bức tường ở biên giới phía nam. Và Mexico sẽ phải trả tiền cho việc này. Mexico, không phải chúng ta, bằng cách này hay cách khác, phải trả tiền cho việc xây tường' ", cô bé dẫn lại lời ông Trump bằng giọng điệu y hệt và giơ cao nắm đấm tay.

Milia cho rằng hội nhập là một vấn đề lớn của nước Mỹ và cô bé ủng hộ người nhập cư nhưng chỉ khi họ làm việc đó một cách hợp pháp. Ngoài ra, Milia cũng quan tâm đến giáo dục và rất ủng hộ việc ông Trump bổ nhiệm bà Besty Devos làm Bộ trưởng Giáo dục. 

Khi cuộc bầu cử hồi năm ngoái bắt đầu, Milia đã dành sự yêu mến cho ông Trump và đề nghị mẹ bỏ phiếu cho ông, dù bà ủng hộ ứng viên Ted Cruz. Milia cho hay từ khi ông Trump lên làm tổng thống, cô bé quan tâm nhiều hơn đến chính trị và ông là lý do khiến nữ sinh lớp 6 này có mặt ở CPAC.

"Cháu luôn quan tâm đến chính trị nhưng không nhiều như thế này. Nếu không có ông Trump tại CPAC, cháu sẽ không đến đây. Cháu có thể sẽ ở nhà, xem TV, chơi game, xem kênh Disney, xem vài bản tin", Milia nói. 

Sự yêu mến Trump của Milia thậm chí khiến cô bé trở thành tâm điểm bàn tán ở trường học, bị bạn bè chỉ trỏ và gọi là "con bé Trump" nhưng em không bận tâm. 

Milia cho hay ước mơ của cô bé trong tương lai là phục vụ trong quân đội 5 năm, trở thành cảnh sát, thám tử hoặc điều tra viên độc lập sau khi tốt nghiệp đại học. Milia cũng sẽ cân nhắc việc tranh cử tổng thống nếu đất nước cần. 

  Theo VNE  

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.
Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.