#cơ chế

32 kết quả

Đồng chí Lê Xuân Đại - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An, thành viên Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội tỉnh

Nghị quyết của Quốc hội tạo ra những động lực có tính chất vượt trội giúp Nghệ An phát triển

(Baonghean.vn) - Tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV đã thông Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An với những cơ chế, chính sách về tài chính - ngân sách Nhà nước và phân cấp quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai, quy hoạch, lâm nghiệp. Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với đồng chí Lê Xuân Đại - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An, thành viên Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội tỉnh xung quanh vấn đề này.
1

Cần thêm những chính sách kích cầu phát triển kinh tế - xã hội vùng miền núi

(Baonghean.vn) - Thông qua làm việc với đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh, UBND huyện Con Cuông phản ánh việc thực hiện chính sách đang được giao phân bổ “chỉ tiêu” nguồn thực hiện chứ chưa phải theo nhu cầu thực tiễn của địa phương, dẫn đến có chính sách thiếu nguồn lực, có chính sách thừa nguồn lực triển khai.
Cơ chế nào để phát huy tác dụng phản biện xã hội?

Cơ chế nào để phát huy tác dụng phản biện xã hội?

(Baonghean) - Phản biện xã hội vừa là yêu cầu, vừa là nhu cầu nhằm đảm bảo các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước sau khi ban hành đi vào cuộc sống tránh được những sai sót, bất cập. Vấn đề là hoạt động này trong thực tiễn vẫn đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ.
Những chỉ đạo nổi bật tuần qua của Chính phủ, Thủ tướng

Những chỉ đạo nổi bật tuần qua của Chính phủ, Thủ tướng

(Baonghean.vn) - Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng; Hoàn thiện quy định đánh giá, phân loại cán bộ, công chức; Đề xuất đầu mối quản lý nhà nước về phân bón; Nâng cao hiệu quả công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung;... là những chỉ đạo, điều hành nổi bật tuần qua của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Triển vọng thu hút đầu tư ở Con Cuông

Triển vọng thu hút đầu tư ở Con Cuông

(Baonghean) - Là mảnh đất trù phú, thị trấn Con Cuông có mặt bằng rộng nhất trong các huyện miền Tây của tỉnh Nghệ An. Nơi đây có sông Lam chảy qua, có Quốc lộ 7A, có núi và rừng nằm trong vùng đệm Vườn Quốc gia Pù Mát. Hiện, Con Cuông đang tích cực đẩy mạnh thu hút đầu tư.
Tìm giải pháp phát triển nguyên liệu gỗ tại huyện Quế Phong

Tìm giải pháp phát triển nguyên liệu gỗ tại huyện Quế Phong

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 19-20/10 tại huyện Quế Phong, Công ty CP lâm nghiệp Tháng 5 đã làm việc với lãnh đạo huyện Quế Phong và các phòng ban liên quan, các xã vùng nguyên liệu, đại diện một số hộ dân trồng rừng bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu gỗ cho Nhà máy gỗ Nghệ An trên địa bàn huyện.
Thành phố Vinh cần cơ chế đặc thù để đột phá

Thành phố Vinh cần cơ chế đặc thù để đột phá

(Baonghean) - Thành phố Vinh được xem là đầu tàu phát triển kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội của tỉnh, có vai trò lớn trong thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tế hiện nay mặc dù là đô thị loại I, song do phân cấp trực thuộc tỉnh nên TP. Vinh còn vướng nhiều cơ chế, làm giảm sự đột phá. Vấn đề đặt ra là phải có cơ chế đặc thù, tăng tính chủ động cho đầu tàu này phát triển tương xứng vai trò và tiềm năng. Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với đồng chí Võ Viết Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh về vấn đề này. 
Đổi mới cơ chế thu hút đầu tư

Đổi mới cơ chế thu hút đầu tư

(Baonghean) - Tại kỳ họp HĐND tỉnh lần này, UBND tỉnh thông qua tờ trình về một số chính sách thu hút đầu tư trên địa bàn Nghệ An. Vấn đề đặt ra là song hành với những chính sách này, tỉnh cần phải đẩy nhanh “tốc độ” cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư,…