Cô gái 22 tuổi bị hiếp dâm phải nằm cáng dự phiên tòa xử phúc thẩm

Khánh An 17/07/2020 17:39

(Baonghean.vn) - Cô gái tàn tật 22 tuổi bị hiếp dâm đang điều trị bệnh ở bệnh viện, sức khỏe yếu nên phải nằm trên xe đẩy cáng của bệnh viện để đến tòa án dự phiên tòa phúc thẩm.

Ngày 17/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự, xử phúc thẩm vụ án hiếp dâm đối với bị cáo Phan Huy Giang (SN 1976), cựu cán bộ Thư viện Trường Tiểu học Diễn Tân, trú xã Diễn Lộc (Diễn Châu).

Bị hại là chị Nguyễn Thị Q. (22 tuổi, trú huyện Diễn Châu) được người thân đưa đến Tòa án bằng xe đẩy cáng của bệnh viện.

Trước khi diễn ra phiên tòa, chị Q. đang phải nằm viện điều trị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, hoại tử vết thương ở cánh tay và vùng bụng… Do sức khỏe của chị Q. quá yếu, chị không thể ngồi dậy mà phải nằm trên cáng đặt trên ghế của hội trường xét xử.

Chị Nguyễn Thị Q. phải nằm trên xe đẩy trong phiên xử phúc thẩm vì sức khỏe quá yếu.
Chị Nguyễn Thị Q. phải nằm trên cáng trong phiên xử phúc thẩm vì sức khỏe quá yếu. Ảnh: Khánh An

Tại phiên tòa xét xử hôm nay, bị cáo Giang thể hiện sự ân hận về hành vi mình đã gây ra, thể hiện ăn năn hối cải.

Về phía gia đình nạn nhân, bà Nguyễn Thị N. (mẹ của chị Q. đại diện hợp pháp cho con gái) cho biết: “Sức khỏe Q hiện quá yếu, may nhờ bệnh viện đang điều trị đã cho mượn xe đẩy cáng tôi mới đưa được con gái đến tham dự phiên tòa”.

Bà cũng đề nghị HĐXX phúc thẩm tăng mức án đối với bị cáo Giang, tăng mức bồi thường.

Theo hồ sơ, chiều 9/11/2019, Giang điều khiển xe máy đến bà N. (trú huyện Diễn Châu) để thông báo không có chế độ, chính sách nào phù hợp để hỗ trợ con gái bà là chị Q bị tàn tật không đi lại được. Tại đây, Giang thấy Q. ở nhà một mình nên đã dùng điện thoại chụp ảnh ngực và vùng kín của Q. xong ra về.

Bị cáo Giang thể hiện sự ân hận về hành vi mình đã gây ra. Ảnh: Khánh An
Bị cáo Giang thể hiện sự ân hận về hành vi mình đã gây ra. Ảnh: Khánh An

Một tiếng sau, Giang quay lại nhưng không gặp bà N. mà chỉ gặp Q. và cháu em trai Q. Giang có thông báo với em trai Q việc Q. quá tuổi nên không làm được chế độ. Sau đó, thấy Q. tội nghiệp nên Giang rút 100 nghìn đồng ra cho.

Đến tối cùng ngày, Giang đến nhà gặp bà N. và nói chế độ học nghề của con gái bà không được, cần chụp ảnh Q. đưa lên Facebook xin nhà hảo tâm chiếc xe lăn. Giang và bà N. bế Q. vào phòng rồi chụp một số hình ảnh.

Sau đó, Giang về nhà nhậu rồi đi bộ tập thể dục. Khi đi qua nhà bà N. Giang nảy sinh ý định giao cấu với Q. nên đã lẻn vào nhà giở trò đồi bại, khi chị Q. kêu lên thì bị Giang dùng tay bịt miệng để chị không kêu cứu được.

Sau khi nghe chị Q. kể lại sự việc, bà N. đã tố cáo hành vi của Giang với công an. Ngày 11/11/2019, Giang bị bắt tạm giam.

Sau đó, TAND huyện Diễn Châu xử sơ thẩm, tuyên phạt Giang 2 năm tù về tội hiếp dâm. Về dân sự, HĐXX ghi nhận sự thỏa thuận bị cáo bồi thường theo yêu cầu của bị hại số tiền 50 triệu đồng.

Phía bị hại cho rằng mức án 2 năm tù là nhẹ, Giang hiếp dâm người tàn tật nhưng không đưa vào bản án tình tiết tăng nặng nên làm đơn kháng cáo lên cấp phúc thẩm, yêu cầu tăng hình phạt.

HĐXX phúc thẩm tuyên y án 2 năm tù đối với bị cáo Giang về tội hiếp dâm. Ảnh: Khánh An
HĐXX phúc thẩm tuyên y án 2 năm tù đối với bị cáo Giang về tội hiếp dâm. Ảnh: Khánh An

Tại phiên xử phúc thẩm vào hôm nay (17/7), HĐXX phúc thẩm nhận định: HĐXX sơ thẩm đã tuyên đúng người, đúng tội và không có tình tiết mới để giảm nhẹ hay tăng mức án đối với bị cáo Giang.

Kết thúc phiên Tòa, HĐXX phúc thẩm tuyên bác đơn kháng cáo của bị hại, tuyên y án phạt 2 năm tù đối với bị cáo Giang về tội hiếp dâm.

Ngoài ra, bị cáo Giang và đại diện hợp pháp của người bị hại cũng thỏa thuận Giang bồi thường thêm cho phía bị hại 20 triệu đồng./.

Cô gái 22 tuổi bị hiếp dâm phải nằm cáng dự phiên tòa xử phúc thẩm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO