Cô gái 'cháy' hết mình với tình yêu thiện nguyện

(Baonghean.vn) - Giữa bộn bề cuộc sống, mỗi người chọn cho mình con đường riêng, nỗ lực để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đối với chị Trần Thị Thủy, xã Diễn Lâm (Diễn Châu) đã chọn cho mình phương châm “Sống hết mình, sống để yêu thương và cống hiến”. Từ đó đã mang đến thật nhiều niềm vui, hạnh phúc cho những hoàn cảnh kém may mắn.

Trở về từ bệnh viện, em Lê Quang Sáng cùng mẹ nhất định phải đến được nhà cô Thủy, người đã giúp em có tiền chữa bệnh để có thể quay về với cuộc sống.

Kết quả này có lẽ là niềm hạnh phúc lớn lao đối với Thủy bởi việc làm của cô đã mang lại sự sống kỳ diệu cho Sáng. Bởi cách đây 2 tháng, Sáng bị bệnh nhiễm trùng máu phải điều trị ở bệnh viện Nhi Trung ương với chi phí hàng triệu đồng mỗi ngày mà hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, bố mẹ ốm đau thường xuyên.

Sự chia sẻ chân thành của Thủy đã thu hút hàng trăm người trên cộng đồng mạng xã hội cùng Sáng chống lại chọi lại bão bệnh. Hơn 200 triệu đồng là số tiền ngoài sức tưởng tượng dành cho Sáng chữa bệnh.

Nhóm “Vòng tay nhân ái Diễn Lâm” đã có sự hỗ trợ kịp thời dành lại sự sống cho Nguyên.

Chị Nguyễn Thị Mai - mẹ của em Sáng, xóm 3, Diễn Lâm chia sẻ: vợ chồng Thủy đến đầu tiên ủng hộ cho cháu 1,4 triệu đồng, rồi Thủy kêu gọi anh em bạn bè, xin ảnh của cháu ở bệnh viện, viết bài nói về hoàn cảnh cháu Sáng và đã kêu gọi được hơn 200 triệu đồng cho cháu chữa bệnh. 

Hay trường hợp của anh Hoàng Văn Nguyên bố mẹ mất sớm, phải lang thang tận các tỉnh phía Nam kiếm sống, bệnh nặng phải đưa về quê, chờ chết nhưng rồi nhóm thiện nguyện của Thủy đã một lần nữa có mặt kịp thời đưa Nguyên đi bệnh viện, kêu gọi hỗ trợ 80 triệu đồng để Nguyên chữa bệnh. Sự trở lại với cuộc sống của Nguyên là sự đền đáp lớn nhất đối với những việc làm của Thủy.

Bằng những chia sẻ có trách nhiệm thông qua mạng Facebook và lập nên trang “Diễn Lâm bốn phương”, Thủy đã kết nối được con em Diễn Lâm trong cả nước, thậm chí cả nước ngoài và thành lập nên nhóm thiện nguyện “vòng tay nhân ái Diễn Lâm” do Thủy làm trưởng nhóm.

Hiện nay nhóm đã phát triển lên hơn 100 thành viên và đã phát triển được cả nhóm ở Đức, Lào, Nhật Bản, Đài Loan hỗ trợ cho hoạt động thiện nguyện. Đối với Thủy thiện nguyện là niềm vui cho mình và cho người những người gặp hoàn cảnh bất hạnh. Bằng sự chân thành đầy yêu thương nên mỗi hoàn cảnh Thủy tìm hiểu và đưa lên đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người.

Anh Lâm Nhật Mạnh - thành viên nhóm thiện nguyện "Vòng tay nhân ái Diễn Lâm" chia sẻ : Có chị Thủy thành lập mới có được nhóm như hôm nay.

Niềm vui của bé Sáng khi gặp lại người đã giúp em qua cơn bạo bệnh.

Sinh ra trong một gia đình cũng không mấy khá giả, bố mẹ phải bươn chải đủ nghề kiếm sống nuôi mấy chị em nhưng tấm lòng thơm thảo của bố mẹ đối với bà con làng xóm đã ngấm vào tâm hồn Thủy để rồi vun đắp cho cô tấm lòng biết yêu thương và cống hiến. 

Tốt nghiệp khoa Sử trường Đại học Vinh, Thủy trở về quê tham gia vào các phong trào của xóm như bí thư đoàn thanh niên, bí thư chi bộ, thường vụ hội Phụ nữ, hội Chữ thập đỏ xã…Ở cương vị nào Thủy cũng để lại dấu ấn bằng tình cảm, trách nhiệm đối với công việc.

Với ước nguyện mang đến hơi ấm tình người cho những hoàn cảnh kém may mắn, qua 2 năm, cô gái có trái tim nồng ấm Trần Thị Thủy đã huy động hơn 400 triệu đồng, mang đến niềm vui, hạnh phúc cho hơn 30 hoàn cảnh éo le trong tỉnh.

Với Thủy mục tiêu mà cô hướng đến là truyền cảm hứng tới mọi người để cùng làm việc thiện, nhân rộng những tái tim nhân ái.  Thủy tâm sự: Công tác thiện nguyện thì không có điểm dừng, tất cả vì tình thương con người. Hiện chúng tôi đang kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ tụt.

32 tuổi, Thủy có một gia đình hạnh phúc, bên chồng và 2 con. Sống vì cộng đồng và sống để sẻ chia! " Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui.."Niềm vui sẻ chia, niềm vui được đem đến cho ai đó nụ cười ấm áp, đó là hành trình mà Thủy và các bạn trẻ thiện nguyện Diễn Lâm đang đi và đem đến ngàn tia hy vọng cho những mảnh đời kém may mắn./.

Mai Giang