Cô gái đòi bạn trai cho tiền đầu tư mới yêu: Bỗng dưng... nổi tiếng

Theo Đào Nguyên (tienphong.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Chỉ trong nháy mắt, cái tên “Đoan Minh” bỗng được truy lùng dữ dội trên thế giới ảo. Cô không phải ngôi sao giải trí mới vụt sáng, cũng chẳng chiến thắng trong cuộc thi tài năng nào đó. Đoan Minh là nhân vật của một gameshow hẹn hò, với những phát ngôn gây sốc.

“Phủ sóng” thần tốc

Trong chương trình “Ghép đôi thần tốc”, phát sóng trên HTV7, Trần Ngọc Đoan Minh, 26 tuổi chia sẻ: Cô từng trải qua 12 mối tình cả thảy. Trong đó 4 mối tình được xem là sâu sắc, còn lại chỉ dừng ở mức tìm hiểu. Tuổi thọ của mỗi cuộc tình thuộc dạng “yểu”: cao nhất 1 năm, thấp nhất một ngày.

Nếu dừng ở đây, cũng chưa có gì gây “sốc”. Đoan Minh trở thành “tiêu điểm” khiến cư dân mạng sục sôi vì phát ngôn về tiêu chí lựa chọn: “Đẹp trai, cao ráo. Và em muốn bạn nam chi tiền cho em, để em mua đồ, đầu tư chứng khoán, bất động sản… Trai cho tiền mình đầu tư, rồi mình chia tiền lại cho trai. Đi ăn nếu bạn trai quên bóp thì em có thể cà thẻ trả rồi đợt sau bạn cà lại, nhưng quên lần hai là “bái bai” luôn”.

Đoan Minh cũng nói rõ, không muốn làm dâu, không thích chăm lo cho người khác: “Tư tưởng của em là khi có chồng sẽ dọn ra ở riêng. Em thích nấu ăn nhưng sẽ không bao giờ nấu cho bạn nam đâu, vì ảnh phải chiều em chứ”.
Đoan Minh trong “Ghép đôi thần tốc”
Đoan Minh trong “Ghép đôi thần tốc”.

Tiêu chí chọn “một nửa” của Đoan Minh thực ra không có gì lạ trong đời sống giới trẻ hiện nay. Bởi đã qua thời “một túp lều tranh hai quả tim vàng”, những tiêu chí lựa chọn “một nửa” của nhiều bạn trẻ bây giờ, ít hay nhiều cũng có yếu tố vật chất chi phối.

Nếu Đoan Minh chỉ chia sẻ những tiêu chí trên cùng nhóm bạn thì không sao nhưng lên sóng truyền hình cứ hồn nhiên (hay giả vờ hồn nhiên?) thì nhận “đá”, có gì ngạc nhiên? Thế là, từ “Ghép đôi thần tốc”, Đoan Minh nổi tiếng thần tốc. Tên cô được tìm kiếm hơn cả ngôi sao giải trí. Trên mạng xã hội lập tức xuất hiện những nhóm Đoan Minh FC, Hội Antin Đoan Minh…

Nhất cử nhất động của Đoan Minh đều được khai thác, nào là chuyện cô có “sugar daddy” muốn bao nuôi, 10 triệu đồng/tháng, rồi “nữ chính 12 mối tình” còn là một Food blogger lâu năm v.v…

Đoan Minh liên tục nhận những công kích từ một bộ phận cư dân mạng, đặc biệt cô bị miệt thị ngoại hình (body shamming) không thương tiếc, sau những phát ngôn trên “Ghép đôi thần tốc”. Nhưng đổi lại, lượng theo dõi Đoan Minh trên mạng xã hội tăng chóng mặt.

Mới nhất, cô còn lợi dụng sự nổi tiếng để quảng cáo cho một ứng dụng khiêu dâm trá hình trên trang cá nhân gây bức xúc trong dư luận. Gameshow hẹn hò xem ra đã giúp Đoan Minh “cất cánh” dễ dàng.

Có cần “giải độc”?

“Bà mối quốc dân”, MC Cát Tường, sau vụ “Ghép đôi thần tốc” ồn ào, đã lên tiếng chở che cho Đoan Minh: “Đồng ý là cô ấy nói chuyện thiếu tế nhị thật nhưng người tham gia chương trình thực tế thì có người này người nọ. Cũng như ngoài xã hội thôi, muôn màu muôn vẻ, không ai giống ai cả”. Chị còn xin “chừa cho cô ấy một con đường sống”…

Nhiều người đặt câu hỏi: Có cần Cát Tường lên tiếng bảo vệ Đoan Minh không? Đoan Minh lăn lộn lâu trong cõi mạng lâu nay, đủ hiểu hiệu ứng từ những phát ngôn của mình. Cô hồn nhiên chia sẻ quan điểm hay cố tình tạo ra cuộc tranh luận, để... nổi tiếng?

Trong chương trình “Hẹn ăn trưa”, kênh HTV7, một cái tên mới nổi, đó là anh Nguyễn Văn Lộc, 39 tuổi, làm nghề xây dựng, ở Đắk Lắk với tiêu chí chọn “một nửa”: Tuyệt đối phải trinh tiết. Quan điểm của Nguyễn Văn Lộc lại tạo nên những cuộc tranh luận gay gắt. Lý lịch của người đàn ông “yêu cầu cao” ở chị em lập tức được truy tìm.

Nhưng nếu những gameshow hẹn hò không có Đoan Minh hay Nguyễn Văn Lộc thì lấy gì để thu hút? Một khán giả bình luận: “Thấy chương trình mới nào cũng có vài “phốt” để gây chú ý”. Có thể kể thêm gameshow “Lựa chọn của trái tim”, phát sóng VTV3, với “đặc sản” là những màn khóa môi “lố” của người chơi. Hay “Ngôi sao tình yêu”, phát sóng HTV, hình ảnh người chơi nữ diện đồ phản cảm, khoe ngực, người chơi nam dựa đầu vào bầu ngực phồn thực của người chơi nữ, cũng khiến chương trình bị chỉ trích.

Có những chương trình hẹn hò còn đặt ra những tình huống khiến người xem ngượng chín mặt: “Đến nhà người yêu chơi, thấy anh ấy đang cuốn khăn tắm, bạn sẽ làm gì?”…

Khi gameshow hẹn hò nở rộ thì cũng là lúc cần có sự “thanh lọc” để hẹn hò trở nên văn minh hơn, bớt những “chiêu trò” phản cảm, không làm “cầu nối” cho những ai muốn nổi tiếng dễ dãi, bỏ qua tài năng và sự khổ luyện.


tin mới

diễn viên Huỳnh Uyển Ân

Em gái Trấn Thành nói gì khi bị chê 'một màu'!

Nữ diễn viên Huỳnh Uyển Ân, em gái của Trấn Thành, thổ lộ rằng cô còn trẻ, còn thời gian để phát huy ở nhiều dạng vai khác nhau. Hiện tại, cô có duyên với vai diễn trong phim các phim gia đình, xã hội thì nỗ lực nắm bắt, thể hiện tốt nhất vai diễn để tạo đặc trưng, điểm nhấn trong khán giả trước.

NSND Thu Hà gây bão

NSND Thu Hà gây bão

Phân đoạn bà Lan dạy dỗ An Nhiên với lời thoại đã tai cùng diễn xuất ấn tượng của NSND Thu Hà nhận lời khen của khán giả.