Cô gái mang theo con rắn cắn mình vào bệnh viện khám

Hành động 'vượt mong đợi' của nạn nhân bị rắn cắn giúp bác sĩ chẩn đoán ngay cô bị nhiễm nọc độc gì.
Cô gái 23 tuổi ở thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, được người dùng mạng nước này ca ngợi sau khi những hình ảnh cô này vừa cầm con rắn cắn mình, vừa dùng tay còn lại ký tên trong phòng cấp cứu hôm 29/7 lan truyền.
Nạn nhân bị rắn cắn (khoanh đỏ) giơ cao con rắn trên tay để ra hiệu cấp cứu gấp tại bệnh viện Kim Hoa chiều 29/7. Ảnh cắt từ video.

Theo The Paper, cô gái bị cắn khi mò tìm điện thoại rơi xuống gần một bụi cây. Tuy nhiên, con rắn dài 1,5 m này không có độc và chỉ gây ra một vết thương nhỏ trên tay nạn nhân.

"Vừa tự điền vào các giấy tờ tại bệnh viện, cô ấy vừa nắm lấy con rắn. Điều trị xong xuôi, cô ấy mới chịu thả nó ra", Next Shark trích lời bác sĩ khoa cấp cứu họ Wang cho hay.

"Cô ấy nói sẽ giải phóng nó", bác sĩ Wang tiết lộ thêm.

Theo bác sĩ Wang, việc quan trọng khi bị rắn cắn là cần nhớ hình dạng của con rắn để bác sĩ có thể chẩn đoán liệu nó có độc hay không, nếu có độc thì sẽ điều trị bằng huyết thanh tương ứng. Do đó, cô gái trẻ trên đã làm vượt quá cả mong đợi khi tự tay mang con rắn đến tận nơi.

Cô gái cầm chặt con rắn trên tay khi ký vào giấy đăng ký khám ở bệnh viện. Ảnh cắt từ video.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, cô gái trên nhận được rất nhiều lời khen vì khả năng giữ bình tĩnh. Một người dùng mạng bình luận trên Sina: "Cô gái này quá giỏi". Một người khác viết: "Rất thông minh, cẩn thận, táo bạo và đầy lòng bác ái".

ngoisao.net