Cô gái môi sưng vù, suýt hoại tử vì tiêm filler

Cô gái được gây tê và tiêm chất filler làm đầy vào môi ngay tại nhà riêng của một cô gái từng làm việc ở thẩm mỹ viện.

Rachael Knappier, 29 tuổi, sống tại Leicestershire, Anh đã suýt mất luôn đôi môi vì tiêm filler (chất làm đầy, một hợp chất được cấu tạo từ Axit Hyaluronic) tại nhà một nhân viên từng làm ở thẩm mỹ viện vào cuối năm ngoái.

Ban đầu, Rachael chỉ có ý định tiêm botox vào vùng trán để giảm nếp nhăn. Tuy nhiên, ở môi của Rachael có một cục u nhỏ do va chạm từ năm 13 tuổi nên cô nghe lời nhân viên, tiêm thêm chất làm đầy để gương mặt thêm gợi cảm.

Môi của Rachael sưng to bất thường và đau đớn chỉ sau vài giờ.

Trở về nhà, Rachael bắt đầu thấy có hiện tượng bất thường. Đến tối, môi của cô mất cảm giác và sưng to. Rachael tá hỏa gọi video call cho nhân viên làm đẹp thì được người này hướng dẫn chườm đá lạnh và uống kháng sinh. Tuy nhiên, đôi môi của Rachael không có chuyển biến tích cực nên cô quyết định đến bệnh viện. Bác sĩ chẩn đoán cô bị dị ứng và chỉ đảm bảo cô không còn trong tình huống nguy kịch sau đó khuyên cô quay lại nơi đã bơm môi để tiêm chất làm tan filler.

Cuối cùng sau khi tham khảo ý kiến người thân, Rachael đã đến một phòng khám ở London để tiêm chất làm tan filler, môi cô trở về kích thước bình thường sau khoảng 72 giờ. Tuy nhiên, suốt 7 ngày liên tiếp Rachael đều thấy buôn nồn kèm tình trạng run rẩy. Tận 3 tháng sau, cô mới bình phục hoàn toàn.  Các nhân viên y  tế ở phòng khám London cho rằng chất làm đầy đã bị tiêm vào đúng động mạch ở môi, gây tắc nghẽn mạch máu, nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến hoại tử. 

Cô gái người Anh mất 3 tháng để bình phục hoàn toàn.

Sau trải nghiệm đau thương, Rachael tích cực tham gia vào các chiến dịch kêu gọi thẩm mỹ an toàn bằng cách lựa chọn nơi có dịch vụ uy tín được thực hiện bởi các bác sĩ, nha sĩ, y tá có chuyên môn, nghiệp vụ cao. Rachael cũng đưa ra kiến nghị rằng ngành công nghiệp sản xuất filler của đất nước cần có sự quản lý chặt chẽ hơn nhằm tránh các trường hợp 'tiền mất, tật mang' như cô.

ngoisao/The Sun