Cô gái trẻ nén nỗi đau mất mẹ, chấp hành vào khu cách ly Covid-19 ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Nhận hung tin mẹ đột ngột qua đời tại quê nhà Thanh Lâm (Thanh Chương), Ngô Thanh Trà (SN 2000) đang làm việc tại Đà Nẵng đã về quê chịu tang mẹ ngay sau đó. Nhưng khi vừa xuống xe cô đã phải nén đau thương để vào khu cách ly tập trung.

Theo đó, từ hôm qua 16/7, Ngô Thanh Trà (hiện đang làm việc tại một nhà trẻ tư nhân ở Đà Nẵng) nhận điện thoại của người thân thông báo mẹ em bị đột quỵ vừa qua đời. Ngay sau đó em đã bắt xe về quê.

Ngô Thanh Trà thắp hương tại khu cách ly tập trung. Ảnh: Diệp Phương

Ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương cho biết, sau khi nắm bắt được thông tin Trà sẽ về chịu tang mẹ, lãnh đạo địa phương đã nhanh chóng liên lạc với Trà khuyên ngăn em quay trở lại Đà Nẵng, nhưng Trà cho biết đã lên xe về được 1/3 chặng đường. Vì vậy, chính quyền địa phương đã lên phương án để đưa Trà vào khu cách ly tập trung kịp thời.

Trà nén nỗi đau để thực hiện nghiêm túc việc cách ly ngay sau khi từ Đà Nẵng về. Ảnh: Diệp Phương

Ngay lập tức chính quyền đã phân công 3 tổ thực hiện nhiệm vụ này. Tổ thứ nhất đến nhà Trà chia buồn, hỏi thăm cùng gia đình, đồng thời vận động em tự giác vào khu cách ly khi vừa xuống xe để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, cho gia đình và xã hội.

Tổ thứ hai trực ở chốt cầu Mồng (đoạn đường khi về nhà em sẽ qua) để đưa Trà vào khu cách ly. Đội thứ ba phụ trách dọn dẹp khu cách ly. Đến 12h đêm 16/8 em Ngô Thanh Trà đã vào khu cách ly ký túc xá Trường cấp 2 xã Thanh Lâm.

Sau khi có thông tin có người từ Đà Nẵng về, chính quyền xã Thanh Lâm đã cắt cử lực lượng TNTN dọn dẹp khu cách ly tập trung. Ảnh: Diệp Phương

Ngô Thanh Trà đã đi 2 chuyến xe, từ Đà Nẵng về đường tránh Vinh và từ đường tránh Vinh bắt taxi về nhà. Cả 2 chuyến xe này hiện đã khai báo y tế và làm những thủ tục cần thiết.

Sáng nay 17/8, gia đình đang làm lễ đưa tang mẹ Trà, hiểu được nỗi đau của em, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Thanh Lâm đã lập bàn thờ vọng để em thắp hương cho mẹ từ xa.