Có giải pháp để công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng đạt hiệu quả

(Baonghean.vn) - Chiều 3/7, tại thị trấn huyện Thanh Chương, các đại biểu Quốc hội Nghệ An gồm ông Trần Hữu Tuất – Phó Tư lệnh Quân khu IV; bà Lê Thị Tám – Chủ tịch Hội LH Phụ nữ tỉnh tiếp xúc cử tri cụm Đại Đồng, gồm các xã Thanh Ngọc, Thanh Đồng, Đồng Văn và thị trấn. Cùng tham gia cuộc tiếp xúc có lãnh đạo huyện Thanh Chương.

Quang cảnh cuộc tiếp xúc cử tri.
Đại biểu Trần Hữu Tuất thông báo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII
Đại biểu Lê Thị Tám giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm.
Cử tri thị trấn Thanh Chương nêu một số ý kiến kiến nghị

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, ông Trần Hữu Tuất đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII. Tiếp đó, cử tri đã phát biểu tâm tư, nguyện vọng của mình. Vấn đề được nhiều cử tri đề cập, đó là việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam. Cử tri bày tỏ niềm tin tưởng đối với Đảng, Quốc hội sẽ có đường hướng và những quyết sách đúng trong việc đấu tranh trước hành động vi phạm luật pháp Quốc tế trên biển Đông của Trung Quốc, kiên quyết bảo vệ chủ quyền, nền độc lập, hòa bình trên lãnh thổ Việt Nam.

Cử tri kiến nghị Đảng, Quốc hội, Nhà nước cần có biện pháp hữu hiệu đưa công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng đạt hiệu quả cao hơn. Quan tâm triển khai thực hiện chính sách hưởng tăng thêm cho người cao tuổi; đẩy nhanh tiến độ rà roát các đối tượng chính sách, người có công. Ngoài ra, các cử tri cũng đã đề cập nhiều vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của HĐND tỉnh và HĐND huyện.

Kết thúc cuộc tiếp xúc cử tri, đại biểu Lê Thị Tám đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm và hứa sẽ tổng hợp đầy đủ các đề xuất của cử tri gửi đến Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương giải quyết.

Minh Chi