Cô giáo tiểu học đánh học sinh ở Quỳ Châu bị cảnh cáo, đình chỉ dạy 1 năm

(Baonghean.vn)- Gần nửa tháng sau khi dùng thước đánh 23 em học sinh lớp 4, cô giáo Quang Thị Hương (Quỳ Châu, Nghệ An) bị kỷ luật cảnh cáo, đình chỉ dạy trong 1 năm.

» Nghệ An: Giáo viên tiểu học dùng thước đánh học sinh nhập viện

Ngày 31/3, Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Diên Lãm (Quỳ Châu, Nghệ An) ra quyết định kỷ luật  đối với cô giáo Quang Thị Hương - chủ nhiệm lớp 4A vì hành vi đánh học sinh. Cô giáo Hương chịu mức kỷ luật cảnh cáo do "vi phạm đạo đức nghề nghiệp". Cùng với hình thức kỷ luật này, cô giáo Quang Thị Hương bị đình chỉ dạy học 12 tháng.

Học sinh Trường Tiểu học Diên Lãm. Ảnh tư liệu

Trước đó, vào chiều 15/3, cô giáo Quang Thị Hương đã dùng thước nhựa đánh vào tay, mông và một số vùng khác của 23/27 học sinh lớp 4A do cô làm chủ nhiệm. Nguyên nhân được cô giải thích sau đó là do quá thất vọng trước kết qủa kiểm tra khảo sát giữa kỳ quá thấp.

Quá trình thẩm định, Hội đồng kỷ luật trường Diên Lãm cũng đã công nhận cô Quang Thị Hương có hành vi trách phạt học sinh không đúng với quy định đạo đức nghề nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Châu - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Châu cho biết: Đây là sự việc hi hữu nhưng quan điểm của phòng là xử lý nghiêm túc nhằm làm gương cho các giáo viên khác trong ngành. Đồng thời, về phía nhà trường cũng tổ chức rút kinh nghiệm trong công tác quản lý chỉ đạo.

Mỹ Hà