Cơ hội của hậu vệ Phạm Mạnh Hùng tại CLB Hải Phòng

(Baonghean.vn) -Cựu cầu thủ SLNA đang được giới chuyên môn và người hâm mộ bóng đá nước nhà kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở mùa giải năm nay.

Ở mùa giải năm ngoái, Phạm Mạnh Hùng là cầu thủ thuộc biên chế của CLB SHB Đà Nẵng. Với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, những tưởng hậu vệ người Nghệ An sẽ tìm lại được chính mình tại sân Hòa Xuân, sau quãng thời gian sa sút nghiêm trọng. Tuy nhiên, những gì mà Hùng “xà ngang” thể hiện trong màu áo đội bóng sông Hàn là vô cùng thất vọng. Theo thống kê, tại V.League 2019, Phạm Mạnh Hùng chỉ được ra sân vỏn vẹn 10 lần. Một thành tích quá khiêm tốn với cựu trung vệ U23 Việt Nam.

Không còn nằm trong kế hoạch của Ban huấn luyện CLB SHB Đà Nẵng ở mùa giải 2020, Phạm Mạnh Hùng đã quyết định gia nhập CLB Hải Phòng. Đừng quên, đội chủ sân Lạch Tray từng đạt được thỏa thuận sơ bộ với Hùng “xà ngang” ở thời điểm cầu thủ này chuẩn bị đáo hạn hợp đồng với SLNA (cuối năm 2018).

Được biết, Chủ tịch CLB Hải Phòng, Trần Mạnh Hùng là người rất hâm mộ tài năng và phong cách chơi bóng của hậu vệ sinh năm 1993. Đây là một lợi thế lớn của Phạm Mạnh Hùng so với các đồng đội khác tại sân Lạch Tray.

Phạm Mạnh Hùng hồi còn thi đấu cho SLNA. Ảnh tư liệu
Ngoài ra, việc được thi đấu dưới sự chỉ đạo của HLV Phạm Anh Tuấn sẽ giúp Hùng “xà ngang” phát huy hết khả năng của bản thân. Dù chỉ là HLV phó của SLNA trong quá khứ, nhưng vị chiến lược gia có tên gọi thân mật là Tuấn Thảo lại rất gần gũi và am hiểu các học trò, trong đó có Phạm Mạnh Hùng.
Chính vì vậy, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ cũng như các cổ động viên CLB Hải Phòng đều đang hy vọng, với sự am hiểu cùng cái uy vốn có, HLV Phạm Anh Tuấn sẽ giúp Phạm Mạnh Hùng “hồi sinh” mạnh mẽ tại đội bóng đất Cảng.
Quan sát những buổi tập của CLB Hải Phòng trong thời gian gần đây, Phạm Mạnh Hùng đang được HLV Phạm Anh Tuấn sắp xếp chơi ở vị trí hậu vệ cánh trái. Ở 2 mùa giải cuối cùng khoác áo SLNA (2017 – 2018), vị trí hậu vệ cánh trái là nơi Phạm Mạnh Hùng thường xuyên được HLV Nguyễn Đức Thắng giao cho đảm nhiệm. Điều đáng nói là ở thời điểm hiện tại, CLB Hải Phòng không sở hữu một hậu vệ cánh trái đúng nghĩa nào. Gương mặt thỉnh thoảng được chơi ở vị trí này trong mùa giải vừa qua là Nguyễn Văn Hạnh, một trung vệ thực thụ.

Qua đó có thể thấy, cơ hội dành cho Phạm Mạnh Hùng tại sân Lạch Tray là hết sức rõ ràng. Tận dụng thành công hay không, phụ thuộc rất lớn vào sự nỗ lực của cầu thủ sinh năm 1993./.