Cơ hội để Nghệ An và Hải Dương hiểu biết lẫn nhau

(Baonghean.vn) - Điều này được lãnh đạo hai tỉnh khẳng định trong chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An vào chiều ngày 13/7 của đoàn công tác Hải Dương do đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn. 
 
Đón tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Xuân Đại - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành.
 
Toàn cảnh buổi làm việc.
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai tỉnh đã thông báo cho nhau tình hình kinh tế - xã hội tỉnh nhà trong 6 tháng đầu năm. Về phía tỉnh Nghệ An, đồng chí Lê Xuân Đại cho biết tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GDP) 6 tháng đầu năm ước đạt 6,51%/kế hoạch 8-9%, cao hơn những năm gần đây và cao hơn bình quân chung của cả nước (cả nước là 6,28%). Tổng nguồn vốn huy động toàn xã hội ước đạt 19.753 tỷ đồng, tăng 13,64% so với cùng kỳ. Hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư có nhiều khởi sắc với nhiều dự án lớn được tập trung triển khai. Tổng thu ngân sách ước đạt 3.960,6 tỷ đồng, tăng 13,7% so với cùng kỳ.
 
Đồng chí Lê Xuân Đại thông báo đến đoàn lãnh đạo tỉnh Hải Dương tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của Nghệ An.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Nghệ An và có lời mời lãnh đạo tỉnh Nghệ An đến thăm Hải Dương trong thời gian sắp tới.
 
Về phía tỉnh Hải Dương, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển cũng thông báo một số thông tin nổi bật về kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Hải Dương đạt 27.101 tỷ đồng, hiện nay toàn tỉnh có 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tổng nguồn vốn huy động đạt 22.359 tỷ đồng. Đồng chí cũng cho rằng, Nghệ An và Hải Dương đều có các vị tiền bối danh nhân văn hóa thế giới, đó là Hồ Chí Minh và Nguyễn Trãi. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Nghệ An và có lời mời lãnh đạo tỉnh Nghệ An đến thăm Hải Dương trong thời gian sắp tới.
 
Đồng chí Lê Xuân Đại cảm ơn tình cảm mà đoàn công tác Hải Dương giành cho Nghệ An và hy vọng hai tỉnh sẽ duy trì mối quan hệ tốt đẹp, ngày càng gắn bó, bền chặt. 
 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển ấn phẩm về dân ca ví, giặm.
Lãnh đạo tỉnh Hải Dương trao quà cho tỉnh Nghệ An.
Tiếp đó, đoàn đã đến thăm đền thờ Hoàng đế Quang Trung tại khu vực núi Dũng Quyết (Thành phố Vinh). 
 
Đoàn công tác thăm Đền thờ Hoàng đế Quang Trung trên núi Dũng Quyết, phường Trung Đô, Thành phố Vinh.
Đền thờ Hoàng đế Quang Trung là địa điểm du lịch tâm linh không thể thiếu của du khách khi đến Nghệ An.
Lãnh đạo 2 tỉnh dâng hương tưởng niệm vị Anh hùng áo vải của dân tộc.
Và tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Hoàng đế Quang Trung.

 Phương Thảo