Có một Euro rất lạ và đáng xem

(Baonghean.vn) -Bóng chưa lăn nhưng Euro 2020 vẫn hứa hẹn là một giải đấu hấp dẫn, kịch tính và đáng xem.

Euro rất lạ

Có một Euro rất lạ và đáng xem ảnh 1
Bóng chưa lăn nhưng Euro 2020 vẫn hứa hẹn là một giải đấu hấp dẫn, kịch tính.

Cái lạ thứ nhất, mặc dù Euro diễn ra trong năm 2021 nhưng vẫn giữ nguyên tên gọi là Euro 2020. Đây là kỳ Euro đầu tiên diễn ra tới tận 11 nước khác nhau với 51 trận đấu.

Trong số 11 thành phố và quốc gia được chọn đăng cai, 7 thành phố và 6 quốc gia chưa bao giờ tổ chức trận đấu tại vòng chung kết giải vô địch châu Âu trước đây. Mỗi thành phố sẽ tổ chức ba trận đấu vòng bảng và một trận đấu ở vòng 16 đội hoặc tứ kết, riêng Sankt-Peterburg sẽ tổ chức sáu trận đấu vòng bảng, và Luân Đôn sẽ tổ chức hai trận đấu ở vòng 16 đội. 

Thi đấu trong tình hình dịch Covid-19 nên UEFA đã thông qua việc cho phép sử dụng tối đa nắm quyền thay người trong các trận đấu của giải (và thêm một quyền thay người thứ 6 trong hiệp phụ). 

Euro 2020  không có suất vào thẳng vòng bảng, và tất cả 55 đội tuyển quốc gia của UEFA, bao gồm 12 đội tuyển quốc gia chủ nhà của 6 bảng đấu, phải thi đấu vòng loại để chọn ra 24 đội lọt vào vòng chung kết. Phần Lan và bắc Macedonia lần đầu tiên họ được tham dự giải vô địch châu Âu, trong khi đây là lần thứ 12 đội tuyển Đức tham dự (đứng đầu số lần tham dự), tiếp theo là Nga 11 lần, Tây Ban Nha 10 lần. Đương kim vô địch Bồ Đào Nha cũng chỉ mới lần thứ 7 tham dự Euro.

UEFA yêu cầu các Ban tổ chức sân phải tự xây dựng kế hoạch phục vụ khán giả căn cứ vào khuyến cáo của cơ quan y tế địa phương. Sức chứa lớn nhất thuộc về sân Wembley (Luân Đôn) 90.000 chỗ, sân nhỏ nhất là Parken (Copenhagen), các sân sẽ được mở cửa đón khán giả ít nhất 25% công suất. Mỗi đội tuyển tham dự được quyền chọn một "đại bản doanh của đội tuyển" để sinh hoạt và chỉ tập luyện và cư trú tại các địa điểm này trong suốt giải đấu, không phải tự do di chuyển khách sạn như những giải trước.

Và rất đáng xem

Về chuyên môn tất nhiên, các ứng cử viên lớn nhất cho chức vô địch Euro 2020 lần nay nằm trong nhóm hạt giống gồm Đức, Anh, Tây Ban nha, Bỉ, Ý và Ucarina. Đội tuyển Pháp, đương kim vô địch World Cup cũng chỉ được xếp nhóm hạt giống thứ 2 mới biết sân cỏ châu Âu cạnh tranh khốc liệt biết nhường nào.

Khá bất ngờ khi đương kim vô địch Bồ Đào nha lại nằm ở nhóm 3 và bảng F được xem là “bảng tử thần” khi có 4 đội Đức, Pháp, Bồ Đào Nha và Hungary. Bảng D cũng được đánh giá là khá xương xẩu khi có 4 anh tài sân cỏ châu Âu gồm: Anh, Croatia, Scotland, Cộng hòa Séc mà giới bình luận chuyên môn châu Âu đều cho rằng “kẻ tám lạng, người nửa cân”.

Tin mới

Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Nâng cao nghiệp vụ đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, Sở Tư pháp  tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác đăng ký biện pháp bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và nâng cao năng lực giải quyết tranh chấp về quyền sở hữu tài sản cho đội ngũ cán bộ làm công tác pháp chế tại các cơ quan, đơn vị...
‘Khấp khởi’ vụ đông

‘Khấp khởi’ vụ đông

(Baonghean.vn) - Tiềm năng đất đai và khả năng lao động của nông dân hiện nay có thể làm ra nhiều sản phẩm trong vụ đông “khó tính”. Nhưng, cái cốt lõi là đầu ra sản phẩm chưa được giải quyết triệt để, khiến cho niềm vui về những thành công của sản xuất vụ đông chỉ “khấp khởi”.
Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

Nga - Trung tăng cường quan hệ đối tác quân sự trước hành động của NATO ở châu Á - Thái Bình Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 1/12, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng hành động của NATO và các nước châu Âu đang tạo ra tình hình bùng nổ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và để đáp lại, Nga và Trung Quốc đang tăng cường hợp tác quân sự và tổ chức các cuộc tập trận chung.
Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Tính đến nay, huyện Anh Sơn có 14 sản phẩm đạt 3 sao OCOP. Hiện nay, các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP đang tập trung đẩy mạnh sản xuất để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.