Có một Hà Giang nơi miền tây bắc xứ Nghệ

Tuấn Anh

(Baonghean.vn) - Hoa tam giác mạch, một “đặc sản” của xứ cực bắc Hà Giang năm nay đã nở hồng tím cả một vùng tây bắc xứ Nghệ thu hút hàng ngàn du khách đến thăm mỗi ngày.
Cánh đồng hoa tam giác mạch thuộc xã Nghĩa Bình huyện Nghĩa Đàn, cách đường mòn HCM khoảng 3km có diện tích gần 2 ha. Ảnh: Tuấn Anh
Cánh đồng hoa tam giác mạch thuộc xã Nghĩa Bình huyện Nghĩa Đàn, cách đường mòn Hồ Chí Minh khoảng 3km có diện tích gần 2 ha. Ảnh: Tuấn Anh
Hoa được trồng thành từng luống rộng 2m và dài hàng chục mét. Nhiều luống được trồng theo lối ruộng bậc thang. Ảnh: Tuấn Anh
Hoa được trồng thành từng luống rộng 2m và dài hàng chục mét. Nhiều luống được trồng theo kiểu ruộng bậc thang. Ảnh: Tuấn Anh
cuối tháng 10/2017, sau lần ông đi tham quan Lễ hội hoa tam giác mạch ở tỉnh Hà Giang. Ông đã tìm hiểu cách trồng cũng như cách làm du lịch từ hoa tam giác mạch của đồng bào Mông ở tỉnh này. Sau khi trồng, nhờ hợp khí hậu, tam giác mạch sinh trưởng và phát triển tốt, hiện cả vườn hoa đã nở rộ, thu hút khá nhiều du khách đến chiêm ngưỡng. Ngày mùng 1 Tết dương lịch, gia đình anh bắt đầu mở cửa đồng hoa, và ước tính đã có hơn 3.000 lượt khách đến tham quan.
Tìm hiểu cách trồng cũng như cách làm du lịch từ hoa tam giác mạch của đồng bào Mông ở Hà Giang, người dân Nghĩa Đàn đã mạnh dạn đưa loài hoa này vào trồng thử nghiệm và đã có kết quả mùa đầu tiên rất tốt. Ảnh: Tuấn Anh
Đến tham quan vườn hoa tam giác mạch, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa, mà còn được mượn trang phục đồng bào Mông để chụp ảnh.
Đến tham quan vườn hoa tam giác mạch, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa, mà còn có thể thuê, mượn trang phục đồng bào Mông để chụp ảnh. Ảnh: Tuấn Anh
Lưu lại những khoảnh khắc trên cánh đồng hoa. Ảnh: Tuấn Anh
Lưu lại những khoảnh khắc trên cánh đồng hoa. Ảnh: Tuấn Anh
Cánh đồng hoa tấp nập trong những ngyà nghỉ lễ. Ảnh: Tuấn Anh
Cánh đồng hoa tấp nập trong những ngày nghỉ lễ với hàng ngàn khách mỗi ngày. Ảnh: Tuấn Anh

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.