Có thể bạn đã tiết kiệm xăng sai cách, đây mới là ‘bí quyết’ tốt nhất?

Theo Minh Huy (laodong.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Lái xe ô tô "méo mặt" vì xăng tăng giá, tiền đâu đổ xăng bây giờ? Dưới đây là mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả, bạn đọc nên tham khảo ngay.

Giá xăng tăng liên tục vượt ngưỡng 32.000 đồng/lít đối với xăng RON 95 và 31.100 đối với xăng RON 92 và chưa có dấu hiệu giảm xuống. Làm sao để tiết kiệm xăng đang là câu chuyện đáng quan tâm lúc này?

Làm sao để đi xe ô tô tiết kiệm xăng nhất?

Bạn có chắc cách điều khiển xe của mình đang tiết kiệm xăng? Làm sao để tiết kiệm xăng khi giá xăng tăng cao? Theo kinh nghiệm lái xe lâu năm của nhiều người, để tiết kiệm nhiên liệu, bạn có thể:

Có thể bạn đã tiết kiệm xăng sai cách, đây mới là ‘bí quyết’ tốt nhất? ảnh 1
Bỏ túi ngay những mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả khi giá xăng tăng quá 32.000 đồng/lít. Ảnh: GG

Hãy duy trì tốc độ tốt nhất

Theo kinh nghiệm lái xe của nhiều người, tùy vào cung đường, điều kiện giao thông, bạn nên giữ đều ga, giữ vòng tua máy dưới 2.500 vòng/phút. Nếu bạn không thực sự cần tăng tốc, hãy hạn chế đạp phanh hay đạp thốc ga để xe tăng tốc vượt xe phía trước nhằm tiết kiệm nhiên liệu.

Ngoài ra, hiện nay, không ít xe ô tô được trang bị hệ thống tiết kiệm nhiên liệu rất tốt. Hãy khai thác hết khả năng của công nghệ này đem lại cho xe của bạn.

Điều chỉnh nhiệt độ điều hoà cao hơn

Mẹo giúp tiết kiệm xăng xe đó là điều chỉnh nhiệt độ cao hơn bình thường từ 2-3 độ, giúp máy nén khí hoạt động ít hơn, tiết kiệm nhiên liệu. Bởi khi bạn sử dụng điều hoà một cách tuỳ tiện cũng sẽ khiến động cơ tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.

Đảm bảo áp suất lốp

Khi chiếc xe thiếu hơi, không đảm bảo áp suất sẽ làm tăng ma sát giữa lốp và mặt đường. Theo đó, việc vận hành của xe trở nên nặng nề và tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn. Vì thế, bạn hãy kiểm tra và thay lốp khi cần thiết.

Điều chỉnh cần số sang N, kéo phanh tay khi dừng đèn đỏ

Mẹo tiết kiệm xăng khác đó là khi dừng đèn đỏ bạn nên chuyển cần số sang N. Việc này giúp giảm mức tiêu hao nhiên liệu so với việc cài số D và giữ chân phanh. Lưu ý, sau khi chuyển sang số N và để dừng đèn đỏ bạn nên kéo phanh tay để tránh cho xe bị trôi.

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

(Baonghean.vn) - Làm việc với Sở Công Thương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu ngành bám sát kịch bản tăng trưởng của năm 2023 để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

(Baonghean.vn) - Trao Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An; UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam giải quyết các khó khăn trong việc cung ứng điện; Các cầu thủ Sông Lam Nghệ An hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam… là những thông tin nổi bật ngày 7/6. 
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 7/6, các đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Hồ Sỹ Nguyệt - Phó Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Lưu đã có buổi tiếp xúc với cử tri 5 xã: Quỳnh Thuận, Quỳnh Long, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Minh và Tiến Thủy.
Ngoại trưởng Đức: Nhiều người hỏi 'Ukraine nằm ở đâu'

Ngoại trưởng Đức: Nhiều người hỏi 'Ukraine nằm ở đâu'

(Baonghean.vn) - Ngày 6/6, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock thừa nhận, nhiều quốc gia trên thế giới không cùng quan điểm với phương Tây về cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine, bà thậm chí còn bị đặt câu hỏi Ukraine nằm ở đâu trong các chuyến thăm ngoại giao của mình.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

Bảo hiểm xã hội Việt Nam thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

(Baonghean.vn) - Nhằm tiếp tục cung cấp thêm lựa chọn, tiện ích cho người sử dụng ứng dụng VssID và thay thế cho phương thức nhắn tin đến đầu số 8079 để cấp lại mật khẩu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan Bảo hiểm xã hội (gọi tắt là tài khoản VssID).
Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

(Baonghean.vn) - Ngày 6 và 7/6, Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn tổ chức Đại hội Công đoàn lần X nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 186 đại biểu đại diện cho hơn 6.000 đoàn viên công đoàn thuộc 121 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.