#cổ thụ

13 kết quả

Cây sanh mọc trên một khối đá lớn giống cái hàm rồng nên người dân địa phương gọi là cây sanh Hàm Rồng. Ảnh: Huy Thư

Cây sanh hàng trăm năm tuổi ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tồn tại qua hàng trăm năm, cây sanh Hàm Rồng ở xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương không chỉ là một "tác phẩm thiên nhiên" độc đáo, mà còn là chứng tích hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ trong kháng chiến.
Theo gia phả của họ Nguyễn Quang – một dòng họ lớn trong làng, thì cây đa Mỹ Thịnh xóm Hòa Phú, xã Hiến Sơn huyện Đô Lương có từ thế kỷ XVI, tính đến nay đã hơn 500 năm. Hiện cây đa vẫn còn xanh tốt, tọa lạc ở ngả ba làng.

Kỳ thú những cây đa hàng trăm tuổi ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Từ bao đời nay, cây đa, giếng nước, mái đình đã là những hình ảnh thân thương gắn liền với làng quê Việt. Hiện một số vùng quê Nghệ An vẫn còn gìn giữ được nhiều cây đa cổ thụ hàng trăm năm tuổi.
Khám phá những hàng cây tuyệt đẹp trên thế giới

Khám phá những hàng cây tuyệt đẹp trên thế giới

(Baonghean.vn) - Những con đường bằng cây xanh tuyệt đẹp trên thế giới sau đây không đơn giản chỉ là những cây cổ thụ hay những tán lá cây thông thường mà chúng lại có vẻ đẹp và sự thơ mộng cũng như đầy chất nghệ thuật từ những loài cây quý và tạo hình thù hết sức thu hút.
Chiêm ngưỡng vẻ cổ kính cây thị Đền Hạ

Chiêm ngưỡng vẻ cổ kính cây thị Đền Hạ

(Baonghean.vn) - Bao đời nay, cây thị ở Đền Hạ đã gắn bó với nhiều thế hệ người dân xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai và trở thành biểu tượng trong đời sống tâm linh của người dân vùng biển nơi đây.
Kỳ thú cây đa hình rồng ở Nghệ An

Kỳ thú cây đa hình rồng ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ở làng Diên Tràng, xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương (Nghệ An) có một cây đa cổ thụ với hình rồng rất độc đáo, thu hút sự quan tâm của nhân dân. Cây đa này nằm trong khuôn viên Di tích lịch sử Quốc gia – nhà thờ họ Nguyễn Duy.
Cây thị ngàn năm tuổi ở Nghệ An

Cây thị ngàn năm tuổi ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu được biết đến là vùng đất có 99 cây thị cổ thụ có nguồn gốc cách đây gần 1.000 năm, đến nay chỉ còn sót lại 2 cây.