Cổ vũ cho cả hai

(Baonghean.vn) - Đứng cạnh đường biên khu vực giữa sân, mỗi khi nhận thấy lợi thế thuộc về đội Quỳnh Lưu, chị Hoa cũng reo mừng “Sút”, “Vào”… Rồi đến khi thấy các cầu thủ bên đội TN TP. Vinh dẫn bóng, chị cũng hào hứng “Chuyền đi”, “Vào”… làm cho bao nhiêu người đứng xem trên sân cảm thấy kỳ quặc.

Sức nóng từ cổ động viên

Đứng đầu bảng B, đương kim vô địch TN Quỳnh Lưu giành vé vào bán kết, gặp đội đứng đầu bảng A TN TP.Vinh, một sự trùng hợp như ở mùa giải năm trước. Được đánh giá là quá mạnh so với các đội còn lại, vì vậy áp lực càng cao cho cả cầu thủ lẫn cổ động viên đội TN Quỳnh Lưu, còn về phía đội TN TP Vinh cũng nhắm mục tiêu tạo sự bứt phá.

Chính vì vậy, ngay từ những phút đầu bước vào trận đấu, tiếng hò reo, chỉ đạo của cổ động viên của cả 2 đội, lẫn với tiếng “đạo cụ” là trống, chai nước đánh vào nhau làm không khí trên sân có phần náo loạn, át cả tiếng trọng tài, tiếng HLV, làm cầu thủ của cả 2 đội từ chỗ ngơ ngác, đến phát cáu. Phải đến khi trọng tài “can thiệp” thì “sức nóng” từ phía cổ động viên mới giảm đi phần nào.

Cổ động viên đội TN Quỳnh Lưu. Ảnh: Q.A

Cổ vũ cho cả hai

Đứng cạnh đường biên khu vực giữa sân, mỗi khi nhận thấy lợi thế thuộc về đội Quỳnh Lưu, chị Hoa cũng reo mừng “Sút”, “Vào”… Rồi đến khi thấy các cầu thủ bên đội TN TP. Vinh dẫn bóng, chị cũng hào hứng “Chuyền đi”, “Vào”… làm cho bao nhiêu người đứng xem trên sân cảm thấy kỳ quặc. Cứ thế, dù vị trí sân mỗi đội có thay đổi trong mỗi hiệp đấu thì chị vẫn đứng yên vị trí ban đầu và vẫn cổ vũ theo cách của mình. Có người thắc mắc hỏi, chị chỉ cười trừ.

Cho đến khi trận đấu kết thúc với tỷ số 4-0 nghiêng về đội TN Quỳnh Lưu, thấy chị quay sang động viên đội TP Vinh, rồi ngay lập tức chạy lại tán thưởng TN Quỳnh Lưu, một cổ động viên lại tò mò hỏi, lần này chị Hoa mới cho biết: “Nhà ở TP Vinh nhưng là người quê gốc Quỳnh Lưu, nên phải cổ vũ cho cả hai”

Đá chóng cả mặt

Giành chiến thắng trước TN Quỳ Hợp, TN Yên Thành đứng đầu bảng C, gặp TN Hưng Nguyên trong trận bán kết 2 của giải. Cũng như đương kim vô địch TN Quỳnh Lưu, TN Yên Thành - Á quân mùa giải trước năm nay cũng rất mạnh. Những phút đầu của trận đấu, TN Yên Thành đã cụ thể hóa sức mạnh đó bằng những đợt tấn công dồn dập không ngưng nghỉ, làm cho các cầu thủ đội TN Hưng Nguyên phải quay như chong chóng để đối phó.

Cầu thủ đội TN Hưng Nguyên bị kèm bởi 3 cầu thủ TN Yên Thành. Ảnh: Q.A

Vừa ra sức cổ vũ, động viên tinh thần, nhưng thấy con có phần đuối, không ít các mẹ, các chị là cổ động viên cho đội TN Hưng Nguyên phải thốt lên “Đá chóng cả mặt”, “Mần như chong chóng”, “Chơ mần từ từ chơ bay”… làm ai nấy có mặt vừa thương, vừa không nhịn được cười.