Còn 42 công trình tạm ứng khó thu hồi 88 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của ngành chức năng, đến nay có 42 công trình thi công trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang cho tạm ứng kéo dài với tổng số tiền 88,145 tỷ đồng chưa thu hồi về được.

Trong đó, ngân sách Trung ương: 36,2 tỷ đồng, ngân sách tỉnh 50,1 tỷ đồng, ngân sách huyện 1,74 tỷ đồng.

Cụ thể, có một số công trình: BQL Dự án Bản Mồng tạm ứng chưa thu hồi 655 triệu đồng, công trình Quốc lộ 49 từ Km65-Km78 (chủ đầu tư BQL dự án 4) ứng quá hạn 3,1 tỷ đồng, Quốc lộ 7 đoạn Km0 –Km  36, BQL dự án 4 tạm ứng 15,1 tỷ đồng.

Còn 42 công trình tạm ứng khó thu hồi 88 tỷ đồng ảnh 1
Đồ họa: Lâm Tùng

Ngoài ra còn có: Công trình thủy lợi Khe Lại, Vực Mấu, chủ đầu tư là Ban Quản lý DA Sở NN&PTNT, tạm ứng quá hạn 29,9 triệu đồng, Đại lộ Vinh – Cửa Lò tạm ứng quá hạn 10,8 tỷ đồng, đường giao thông từ Quốc lộ 1A đến Đại lộ Xô viết Nghệ Tĩnh (chủ đầu tư là BQL các dự án xây dựng dân dụng và hạ tầng đô thị Nghệ An): 3,9 tỷ đồng, dự án sản xuất giống bò thịt chất lượng cao của Công ty rau quả 19/5: 80 triệu đồng, hệ thống cấp nước thô cho khu công nghiệp Nghĩa Long –Nghĩa Đàn: 1,1 tỷ đồng, đường trục dọc D2  (Thái Hòa): 3 tỷ đồng…

Nguyên nhân theo các cơ quan chức năng chủ yếu là do vướng mắc trong vấn đề đền bù giải phóng mặt bằng nên chưa có mặt bằng để thi công dự án nên chưa có khối lượng để hoàn thiện hồ sơ hoàn ứng. Một vài dự án đình hoãn không thực hiện, bên cạnh đó, đơn vị nhà thầu vẫn chưa phối hợp nộp trả...

Còn 42 công trình tạm ứng khó thu hồi 88 tỷ đồng ảnh 2
Một góc Dự án Bản Mồng.

Kho bạc Nhà nước đã có văn bản đôn đốc các chủ đầu tư, ban quản lý dự án và các đơn vị sử dụng ngân sách chưa thực hiện thu hồi hoàn trả tạm ứng, thu hồi tạm ứng.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.