Con chim lạ có sải cánh rộng 2 mét được nông dân Hà Tĩnh bắt trên đồng ruộng

Ông Đặng Thanh Bình - Trưởng Công an xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) xác nhận, có người dân trên địa bàn bắt được một con chim lạ rất lớn, thuộc diện quý hiếm.
Chim có màu lông đen trắng, cân nặng 3,2 kg, sải cánh rộng khoảng 2m (Ảnh: Báo Hà Tĩnh).

Cụ thể, vào khoảng 8h ngày 24/8, trong lúc cả gia đình đi chơi, anh Nguyễn Chỉ Chung (SN 1987, trú thôn Đông Quang Trung, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc), phát hiện một con chim rất lớn, đang mắc kẹt và vùng vẫy giữa đồng lúa.

Ngay lúc đó, anh Chung cùng bố đẻ của mình liền tiếp cận hiện trường để tìm hiểu thực hư thế nào. Khi đến gần thì bắt gặp một con chim lớn chưa từng thấy, nhưng đã kiệt sức, liền đưa về nhà chăm sóc.

Chú chim này có màu lông đen trắng, cân nặng 3,2 kg, sải cánh rộng khoảng 2m, rất dạn người và rất thích ăn các loài cá nước ngọt. 

Biết anh Chung bắt được chim lạ, nhiều người dân hiếu kỳ đến xem. Một số người có nhã ý mua lại với giá cao nhưng anh Chung không bán, mà để chăm sóc và trao trả lại ngành chức năng để đưa chim về với môi trường tự nhiên.

Con chim này rất dạn đang được gia đình anh Chung chăm nuôi.

Một số ý kiến cho rằng, đây có thể là loài chim Già đẫy hay còn gọi là Cò sói, sống chủ yếu ở Ấn Độ. Hiện nay, trong công viên nước Đầm Sen (TP Hồ Chí Minh) cũng có nuôi.

Ông Phạm Thanh Sơn, Hạt trưởng hạt kiểm lâm Can Lộc cho biết, thông qua chính quyền địa phương chúng tôi đã nắm được thông tin. Hiện đang cho anh em đến xác minh xem loại chim gì. Nếu thuộc loài quý hiếm thì sẽ làm biên bản, động viên gia đình để nhà nước thu hồi thả về môi trường tự nhiên.

baohatinh