Con Cuông: Buồng chuối lạ dài hơn 2 mét trổ hơn 170 nải

(Baonghean) - Những ngày qua, người dân gần xa đang đổ về nhà ông Nguyễn Văn Minh, ở xã Châu Khê, huyện Con Cuông để tận mắt xem một buồng chuối lạ trổ đến hơn 170 nải và có chiều dài tới 2,5 mét.  

Ông Minh cho biết đây là loại chuối cau (hay còn gọi là chuối tiến) được ông trồng năm ngoái. Trong quá trình chăm sóc cây ông cũng không bỏ gì khác so với các cây chuối trồng cùng thời điểm. Cách đây hơn 3 tháng buồng chuối bắt đầu trổ hoa, kết trái. Từ đó đến nay nó đã trổ được hơn 170 nải và chưa có dấu hiệu dừng lại. Theo quan sát của chúng tôi, các nải chuối ra chi chít, quả không đều nhau.   Buồng chuối trổ hơn 170 nải của nhà ông Nguyễn Văn Minh.

Buồng chuối lạ này được người dân truyền tai nhau khiến mấy ngày nay nhà ông Minh lúc nào cũng đông khách đến chiêm ngưỡng, tận mắt mục sở thị buồng chuối mà lần đầu tiên trong đời họ thấy được.  

Hiện buồng chuối vẫn tiếp tục trổ hoa kết trái, ông Minh phải dùng mấy cây tre làm nạng chống cây chuối lên, tránh buồng chuối trổ bị chạm đất, hoặc gãy mất.


Phạm Hòa