Con Cuông cố gắng cải thiện thành tích tại Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An năm 2024

Công Khang - Bá Hậu 26/05/2024 15:25

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, hai đội bóng Thiếu niên và Nhi đồng huyện Con Cuông đang tăng cường tập luyện để chuẩn bị tham dự Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An lần thứ 26, năm 2024.

Chiều cuối tuần, trời nắng nóng nhưng từ 15h các cầu thủ lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng Con Cuông đã có mặt tại sân vận động huyện để tập luyện, chuẩn bị tham dự vòng loại Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2024.

bna_1.jpg
26 cầu thủ nhí của đội Thiếu niên và Nhi đồng Con Cuông ra sân tập luyện. Ảnh: Bá Hậu

Dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Phạm Đình Công và Văn Đức Trí, các cầu thủ thiếu niên chia thành 4 nhóm, tập các bài khởi động, chạy chỗ, di chuyển không bóng, sút cầu môn… Trên nửa mặt sân còn lại, các cầu thủ nhi đồng cũng tích cực ôn lại những bài tập cơ bản, chuẩn bị sẵn sàng cho những trận cầu quyết liệt sắp tới.

bna_2.jpg
Luyện tập kỹ thuật đi bóng. Ảnh: Bá Hậu

Huấn luyện viên Văn Đức Trí huấn luyện viên đội Nhi đồng cho biết: “Để cải thiện thành tích tại giải đấu, chúng tôi bắt đầu cho các em tập trung tập luyện khoảng 15 ngày nay. Các em được tập rất kỹ các chiến thuật trong thi đấu, và đến thời điểm này tất cả đều đáp ứng chương trình tập luyện. Nhìn chung toàn đội đều có sức khoẻ, tinh thần thi đấu tốt, sẵn sàng bước vào những trận đấu sắp tới. Chỉ tiêu đặt ra cho cả hai đội tại giải năm nay trước mắt vượt qua vòng loại”.

Phần lớn cầu thủ hai đội Thiếu niên và Nhi đồng Con Cuông đều lần đầu tham dự Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An nên có phần hồi hộp, mong giải đấu đến nhanh để được thử sức mình. Cũng vì thế, các em luôn có ý thức tập luyện nghiêm túc, thực hiện tốt sự chỉ dạy của các huấn luyện viên, quan tâm nâng cao thể lực để đảm bảo đủ sức bám trụ trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

bna_3.jpg
Luyện tập kỹ thuật chuyền bóng. Ảnh: Bá Hậu

Cầu thủ Trần Minh Khôi - Đội trưởng đội Nhi đồng chia sẻ: “Em biết các đội tham gia giải đấu đều rất mạnh, nên chuẩn bị tham gia giải em đã dành nhiều thời gian và chăm chỉ tập luyện. Lần đầu tiên em tham gia một giải đấu lớn, em không khỏi hồi hộp và mong chờ để được cống hiến sức mình cho thành tích của đội”.

bna_4.jpg
Luyện tập kỹ thuật tâng bóng. Ảnh: Bá Hậu

Không chỉ riêng Ban huấn luyện, các cầu thủ nhí thể hiện quyết tâm mà các bậc phụ huynh ở miền Trà Lân cũng luôn đồng hành với hai đội bóng của quê nhà. Ông Lương Văn Út có cháu nội là cầu thủ của đội Nhi đồng cho biết: "Nhà tôi ở xã Lục Dạ, cách địa điểm tập luyện hơn 15 km nên buổi sáng hai ông cháu phải dậy đi từ lúc 5h. Có những hôm về thấy cháu khá mệt mỏi nhưng vì niềm đam mê trái bóng tròn, gia đình chúng tôi luôn ở bên cổ vũ và đồng hành với cháu. Sắp tới giải đấu được tổ chức ở thành phố Vinh, tôi đang sắp xếp công việc để đi cổ vũ cho cháu và đội bóng”.

bna_5.jpg
Luyện tập kỹ thuật sút bóng. Ảnh: Bá Hậu

Theo ông Nguyễn Minh Sáu - Giám đốc Trung tâm Văn hóa 0 Thể thao và Truyền thông huyện, những năm trước Con Cuông thường chỉ có đội bóng Nhi đồng tham gia, giải đấu năm nay huyện tham gia đầy đủ cả hai lứa tuổi Thiếu niên và Nhi đồng. Mặc dù thành tích của đội bóng nhi đồng trong nhiều năm qua còn khiêm tốn nhưng Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn nhận được sự quan tâm của người hâm mộ ở huyện vùng cao này.

Mỗi khi đội nhà thi đấu, không ít người dân dân vượt hơn 120 km xuống thành phố Vinh để cổ vũ cho con em mình. Đây cũng là nguồn động lực lớn để những người làm thể thao huyện Con Cuông cố gắng cải thiện, nâng cao thành tích của các đội bóng tại giải năm nay.

bna_6.jpg
Ban huấn luyện và các cầu thủ đội Nhi đồng Con Cuông. Ảnh: Bá Hậu

Hai đội bóng Thiếu niên và Nhi đồng của huyện miền núi Con Cuông tham dự giải năm nay được tuyển lựa từ các trường Tiểu học và Trung học cơ sở 13 xã, thị trấn trên địa bàn, trong đó một số em là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Với niềm đam mê cháy bỏng và tinh thần tập luyện nghiêm túc, tích cực, các cầu thủ Con Cuông đã sẵn sàng cho những trận cầu quyết liệt ở mùa giải năm 2024.

Con Cuông cố gắng cải thiện thành tích tại Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An năm 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO