Con Cuông đấu giá thành công 6 lô đất ở

(Baonghean.vn) - Huyện Con Cuông vừa phối hợp với Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Nghệ An tổ chức bán đấu giá 7 lô đất ở tại thôn Tân Dân, xã Bồng Khê, trong đó có 6 lô đấu giá thành công.

7 lô đất được huyện Con Cuông quy hoạch, phân lô bán đấu giá tại thôn Tân Dân, xã Bồng Khê có tổng diện tích 982m2, lô có diện tích lớn nhất là 149,20m2, lô diện tích nhỏ nhất 132,30m2; giá khởi điểm 1,8 triệu đồng/m2 mỗi lô.

Được biết, lô trúng giá sau đấu giá cao nhất là 350 triệu đồng với diện tích gần 150m2. Giá trúng sau đấu giá là 2,3 triệu đồng/m2.
7 lô đất được huyện Con Cuông quy hoạch phân lô bán đấu giá tại thôn Tân Dân, xã Bồng Khê. Ảnh: Bá Hậu
Nhờ việc đăng niêm yết kịp thời, tích cực và công khai tại các nơi như trụ sở UBND xã, huyện, đợt đấu giá này đã có hàng chục hồ sơ tham gia phiên đấu giá. Sau thời gian 1 buổi, 6 lô đất đã được đấu giá thành công; tổng số tiền trúng đấu giá gần 2 tỷ đồng, chênh lệch so với giá khởi điểm gần 400 triệu đồng; tăng so với giá khởi điểm 24%. Riêng lô đất số 58 không có người tham gia đấu giá.

Hiện nay, nhu cầu đất ở trên địa bàn huyện miền núi Con Cuông vẫn còn nhiều. Tuy nhiên, đất người mua có nhu cầu lớn cũng chỉ ở một số khu vực như xã Bồng Khê và thị trấn.

Việc tổ chức thành công đấu giá đất ở huyện miền núi Con Cuông là cố gắng lớn trong bối cảnh thị trường nhà đất vẫn còn trầm lắng ở nhiều địa phương.