Con Cuông lần đầu tiên trồng thử nghiệm cà chua thân gỗ

(Baonghean.vn) - Xã Chi Khê -Con Cuông đang trồng thử nghiệm 370 cây giống cà chua có nguồn gốc từ Nam Mỹ với tên gọi cà chua thân gỗ.
Mỗi cây cà chua thân gỗ như thế này có giá 180.000 đồng. Ảnh: Bá Hậu
370 cây cà chua thân gỗ được ông Nguyễn Ngọc Trung ở  xã Chi Khê triển khai trồng trên  4.500m2,  theo quy trình tưới nhỏ giọt. Giống cây cà chua thân gỗ được mua từ Lâm Đồng với giá 180.000 đồng/cây.
Đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc; từ khi trồng đến khi được thu hoạch khoảng 12 tháng.

Đây là một họ của cây cà chua, giống cây siêu quả. Theo các chuyên gia nông nghiệp, cây cà chua thân gỗ có tuổi thọ trên 15 năm, ra quả quanh năm, năng suất có thể đạt từ 30 - 45 tấn/ha; quả có nhiều thịt, hình bầu dục, khi chín có màu tím, có vị chua ngọt, dùng để ăn sống, làm sinh tố hoặc rượu vang...

Cà chua thân gỗ được Hợp tác xã Nông nghiệp cây con xã Chi Khê trồng theo công nghệ tưới nhỏ giọt. Ảnh: Bá Hậu
Ông Nguyễn Ngọc Trung - Chủ tịch Hợp tác xã Nông nghiệp cây con xã Chi Khê cho bết: Qua các phương tiện thông tin đại chúng, ông đã tìm hiểu và nhận thấy đây là loại cây trồng có giá trị kinh tế khá cao, nên ông đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích trồng màu kém hiệu quả để trồng cây cà chua thân gỗ. Nếu thành công sẽ phát triển trồng thêm diện tích về giống cây này.
Quả cà chua thân gỗ đang được ưa chuộng trên thị trường có giá gần 1 triệu đồng/ kg