Con Cuông: Tập trung các giải pháp nâng thu nhập bình quân 55 triệu đồng/người/năm

(Baonghean.vn) - Một trong những mục tiêu đến năm 2020 của huyện Con Cuông nâng thu nhập bình quân đạt 55 triệu đồng/người/năm. Để đạt mục tiêu này, huyện tập trung 3 giải pháp đột phá: ứng dụng khoa học kỹ thuật nâng cao hiệu quả sản xuất; phát triển dịch vụ, thương mại, du lịch và xây dựng  hạ tầng đồng bộ.

Sản xuất bí xanh ở Chi Khê
Sản xuất bí xanh cho thu nhập cao ở Chi Khê.

Để đạt mục tiêu, Con Cuông chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các đề án lĩnh vực nông nghiệp: hình thành vùng nguyên liệu phục vụ công nghiệp chế biến chè 400 ha tập trung vùng hữu ngạn, mía 1.000 ha, sắn nguyên liệu 1.000 ha nhằm khai thác có hiệu quả vùng tả ngạn. Về cây ăn quả, Con Cuông đang đẩy mạnh thực hiện đề án phát triển cây cam khoảng 250-300 ha, đảm bảo sản lượng và nâng cao chất lượng thương hiệu cam Con Cuông.

Lĩnh vực công nghiệp - xây dựng bên cạnh duy trì phát triển các cơ sở chế biến nông, lâm sản hiện có, huyện  đẩy nhanh tiến độ xây dựng các nhà máy Thủy điện Khe Choăng, thủy điện Chi Khê… Cùng đó, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, phát triển hạ tầng du lịch...

Hiện bình quân thu nhập đầu người của Con Cuông là 17 triệu đồng/ người/ năm.

Du khách về du lịch
Du khách tham quan các địa danh ở Con Cuông. Ảnh Sỹ Minh

Trần Lê

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.