Con Cuông: Thu 385 đơn vị máu từ hiến máu tình nguyện

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 9.5, tại trung tâm văn hóa thông tin huyện Con Cuông, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ ra quân hiến máu nhân đạo năm 2014. Tham gia lễ hiến máu tình nguyện có gần 1000 người tham gia đăng ký với sự tham gia của đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên cùng với đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức, giáo viên, học sinh và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện .
 
Với ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đã có rất nhiều tình nguyện viên sẵn sàng truyền lại dòng máu nóng ấm của mình cho những người gặp bất hạnh cần được cứu chữa. Năm nay, huyện Con Cuông đã làm tốt công tác tuyên truyền qua nhiều kênh trông tin như qua sóng truyền thanh cơ sở, qua tờ rơi, áp phích và qua đội ngũ tình nguyện viên đến tuyên truyền trực tiếp tại cơ sở, mặt khác công tác chuyển bị cho lễ ra quân được huyện triển khai từ sớm nên đã thu hút được mọi tầng lớp nhân dân tham gia đăng ký hiến máu. Trong đó, có rất nhiều đồng bào đến từ những xã thuộc vùng sâu vùng xa, vùng biên giới như Bình Chuẩn, Lạng Khê, Châu Khê, Thạch Ngàn, Môn Sơn. 
 
 
Trong đợt này, Ban tổ chức đã thu được 385 đơn vị máu/790  người đăng ký hiến máu, vượt chỉ tiêu đề 183 đơn vị máu.  Bà Kha Thị Tím, Phó chủ tịch UBND huyện Con Cuông, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Con Cuông cho biết: Người dân cũng nắm bắt được thông tin và nâng cao được nhận thức của cộng đồng trong việc hiến máu, cứu người. Nhờ đó, đợt này đông đảo bà con nhân dân, cán bộ, đảng viên đến tham gia hiến máu.
 
 
Tường Vi