Con Cuông và Hưng Nguyên đạt giải Nhất cuộc thi Câu lạc bộ ‘Gia đình hạnh phúc’

(Baonghean.vn) - Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, cuộc thi Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” tỉnh Nghệ An năm 2020 đã chính thức khép lại. Kết quả Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 13 giải Khuyến khích.

Tối 28/10, tại thành phố Vinh, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” tỉnh Nghệ An năm 2020.

Các đại biểu tham dự Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi CLB "Gia đình hạnh phúc" tỉnh Nghệ An năm 2020. Ảnh: Đức Anh

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh: Võ Văn Dũng -Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Cuộc thi Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội về tầm quan trọng của việc xây dựng gia đình hạnh phúc. Từ đó, phát huy giá trị tốt đẹp trong các mối quan hệ gia đình, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Phần thi chào hỏi của CLB "Gia đình hạnh phúc" thành phố Vinh. Ảnh: Đức Anh
Tiểu phẩm dự thi của CLB "Gia đình hạnh phúc" huyện Yên Thành. Ảnh: Đức Anh

Cuộc thi có sự tham gia của 19 Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” của 19 huyện, thành, thị trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các Câu lạc bộ tham dự cuộc thi đã có sự đầu tư, chuẩn bị công phu, thể hiện trong các phần thi chào hỏi, tiểu phẩm và thi kiến thức. Qua cuộc thi, các Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” đã nêu được nhiều vấn đề để có được một gia đình hạnh phúc như: Dung hòa các xung đột giữa các thế hệ, cách tương tác với con trẻ, đề cao bình đẳng giới, mối quan hệ giữa gia đình và xã hội…

Đồng chí Võ Văn Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao thưởng cho các CLB có màn thi chào hỏi xuất sắc. Ảnh: Đức Anh

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” huyện Con Cuông và  Hưng Nguyên; trao giải Nhì cho Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” huyện Tân Kỳ và Yên Thành; trao giải Ba cho Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” huyện Diễn Châu và Nam Đàn và trao giải Khuyến khích cho 13 Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” của các huyện, thành, thị còn lại.

Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao giải Nhì cho CLB "Gia đình hạnh phúc" huyện Tân Kỳ và Yên Thành. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Võ Văn Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhất cho CLB "Gia đình hạnh phúc" huyện Con Cuông và Hưng Nguyên. Ảnh: Đức Anh

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba cho các phần thi: Màn chào hỏi, tiểu phẩm tuyên truyền và kiến thức; trao giải Kịch bản tuyên truyền hay nhất và giải Thiết kế mỹ thuật đẹp nhất.

Tin liên quan

Thành công từ mô hình Câu lạc bộ 'Gia đình hạnh phúc'

Thành công từ mô hình Câu lạc bộ 'Gia đình hạnh phúc'

(Baonghean) - Được thành lập từ năm 2013, câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” ở xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu đã mang lại hiệu quả tích cực trong công tác DS - KHHGĐ. Với những hoạt động thiết thực, CLB còn góp phần hạn chế tình trạng bạo lực gia đình, gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình và gắn kết gia đình với cộng đồng.

Các tin khác