Con đường nhếch nhác nhất thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Nằm giữa lòng thành phố Vinh nhưng đường Hồ Tông Thốc (Nghi Phú) đang bị xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều người cho rằng, đây là con đường nhếch nhác nhất thành phố Vinh.

m
Mặt đường Hồ Tông thốc đã hỏng hết

Đường Hồ Tông Thốc nằm trên địa bàn xã Nghi Phú thành phố Vinh có chiều dài hơn 1 km. Đây là tuyến đường nối liền từ Quốc lộ 1A với đại lộ Lê Nin. Dọc trên tuyến đường này có các trường học, bênh viện nên hàng ngày tuyến đường Hồ Tông Thốc luôn có mật độ và lưu lượng người, các phương tiện tham gia giao thông đông. Đặc biệt, từ khi bệnh viện Đa khoa tỉnh chuyển về địa điểm mới, gần đường Hồ Tông Thốc nên phương tiện và người qua lại đông đúc.

Đường bị xuống cấp nhưng hàng ngày vẫn phải oằn mình gánh hàng trăm chuyến xe tải, xe khách, xe buýt chạy qua. Trời nắng bụi bay mù mịt, trời mưa nhiều đoạn nước đọng rất lầy lội. Mặt đường đầy rẫy ổ voi ổ gà nham nhở rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông khi qua lại trên tuyến đường.

Mặt khác, 2 bên vỉa hè các biển bảng quảng cáo dựng ngay sát lòng đường gây cản trở, che khuất tầm nhìn giao thông và mất mỹ quan đô thị. “ Đường thấp, không có hệ thống thoát nước, khi trời mưa xuống nước ngập cả đường, mỗi khi xe chạy qua nước té vào cả nhà dân” chị Phạm Thị Yến xóm 15 xã Nghi Phú cho biết.

a
Chỉ cần một trận mưa là nước ngập 

 Đường Hồ Tông thốc được đầu tư từ hàng chục năm, qua thời gian dài sử dụng không được đầu tư nâng cấp nên đường bị hư hỏng năng. Thêm vào đó 2 tuyến đường tiếp giáp với đường Hồ Tông Thốc là Quốc Lộ A và đại lộ Lê Nin có cốt đường đường cao hơn đường Hồ Tông Thốc khoảng 30-40 cm nên mỗi khi mưa lớn nước thường đổ dồn xuống đường Hồ Tông Thốc. Trong khi đó tuyến đường này chưa có hệ thống mương thoát nước, mà chủ yếu nước thoát vào hệ thống mương tưới thủy lợi nhưng mặt đường lại thấp hơn thành mương gần 20 cm. Nhiều đoạn người dân đã phải đào rãnh, đục mương cho nước thoát nhưng cũng chỉ giải quyết được một vài đoạn cục bộ.

Theo người dân nơi đây cho biết, do mặt đường quá xuống cấp nên nhiều người đi đường lo né tránh ổ voi, ổ gà và tránh nước bẩn té lên người nên đã xẩy ra nhiều vụ va chạm giao thông hoặc té ngã. Tuyến nhiều khi còn tràn cả lên sân, lên nhà dân, bẩn vô cùng. 

a
Con đường này không có vỉa hè vì bị lấn chiếm nghiêm trọng.

Mới đây có chủ trương bít đường Hồ Tông Thốc lại để mở đường mới tuy nhiên vướng mắc về giải phóng mặt bằng nên đường xuống cấp vẫn gây khó khăn cho người dân khu vực lân cận khi đi lại.

Thanh Tâm

tin mới

Nhộn nhịp thu hoạch rơm trên các cánh đồng xứ Nghệ

Nhộn nhịp thu hoạch rơm trên các cánh đồng xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Thay vì để bị đốt tràn lan trên những cánh đồng, người dân Nghệ An đã tranh thủ đi thu gom rơm khắp các địa phương. Cách làm này không chỉ giúp tăng thêm thu nhập mà còn tận dụng được nguồn phụ phẩm dồi dào, tránh gây ô nhiễm môi trường.

Biểu đồ thu ngân sách Nghệ An từ 2021-tháng 4/2024. Đồ hoạ: Hữu Quân.

Nỗ lực lớn trong thu ngân sách giai đoạn 2021 - 2024 ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Theo Nghị quyết số 18/2020 của HĐND tỉnh Nghệ An, mục tiêu tổng thu ngân sách trên địa bàn đến năm 2025 đạt từ 26.000 tỷ đồng đến 30.000 tỷ đồng. Năm 2023, Nghệ An đã đạt được số thu 21.508 tỷ đồng, bằng 135,6% dự toán HĐND tỉnh giao; 4 tháng đầu năm 2024 đạt hơn 7.711 tỷ đồng.

Giá vàng tăng giảm đột biến, người dân Nghệ An bán 'chốt lời'

Giá vàng tăng giảm đột biến, người dân Nghệ An bán 'chốt lời'

(Baonghean.vn) - Chỉ trong vòng 1 tuần, giá vàng liên tục “nhảy múa”, nếu như đầu tuần, giá vàng “rơi tự do” xuống còn 89 triệu đồng/lượng thì vào cuối tuần, giá vàng bật tăng trở lại, vượt lên mức 90,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng biến động mạnh, thị trường vàng Nghệ An sôi động ở chiều mua vào…

Các lực lượng, đoàn thể chung tay giúp người dân vùng cao thu hoạch lúa vụ xuân

Các lực lượng, đoàn thể chung tay giúp người dân vùng cao thu hoạch lúa vụ xuân

(Baonghean.vn) - Trước những diễn biến thất thường của thời tiết, khi lúa vụ xuân đã bắt đầu chín đồng loạt, các địa phương vùng núi cao Nghệ An đang tích cực “ra quân” gặt lúa với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, hạn chế tối đa thiệt hại với sản phẩm đã đến kỳ thu hoạch.

Thành Vinh rực rỡ những sắc hoa

Thành Vinh rực rỡ những sắc hoa

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, thành Vinh khoác lên mình tấm áo rực rỡ được dệt từ nhiều sắc hoa tươi tắn như bằng lăng, giáng hương, phượng vàng, phượng vĩ... 

Nhiều phương tiện 'vô tư' qua lại dù đường N5 kéo dài vẫn chưa thi công xong

Nhiều phương tiện 'vô tư' qua lại dù đường N5 kéo dài vẫn chưa thi công xong

(Baonghean.vn) - Đường N5 kéo dài kết nối với đường Hồ Chí Minh từ xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương lên huyện Tân Kỳ có chiều dài 15 km. Hiện nay, tuyến đường chưa hoàn thành để đưa vào sử dụng, dù đã cắm biển cấm nhưng các phương tiện vẫn “vô tư” đi vào, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí Huyện nông thôn mới tại Hưng Nguyên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí Huyện nông thôn mới tại Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Hưng Nguyên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo địa phương quyết liệt giải quyết các vấn đề còn tồn đọng để trình Thủ tướng Chính phủ công nhận Huyện nông thôn mới vào năm 2024.