Con gái 9 tuổi cao bằng MC Diệp Chi

Mới 9 tuổi nhưng bé An Nhiên đã cao bằng mẹ, sống tình cảm và biết làm mọi việc trong nhà.

Ngắm nhìn bức ảnh trên biển bên bé An Nhiên, Diệp Chi ngỡ ngàng khi con gái đã cao bằng mẹ. Nữ MC hài hước viết: "Hai chị em mà nhìn dáng vóc không biết bên nào là chị, bên nào là em. Thật sự hoảng với tốc độ lớn của An Nhiên đó em ơi. Em mới 9 tuổi thôi mà, hai năm nữa mẹ sẽ đứng đến đâu đây em".

MC Diệp Chi và con gái.

MC Diệp Chi và con gái.

Nhiều bạn bè, khán giả cũng bất ngờ với chiều cao vượt trội của nhóc tỳ. Diệp Chi cũng thừa nhận dù ở bên con hàng ngày nhưng "vẫn choáng". Với ý kiến cho rằng cô bé có thể thành siêu mẫu trong tương lai, bà mẹ trẻ nói "Em tomboy lắm, không có cái viễn cảnh người mẫu đâu".

Bé An Nhiên (Sumo) là trái ngọt trong tình yêu của Diệp Chi và MC Trung Kiên. Cặp đôi kết hôn năm 2010 và có cuộc sống kín tiếng. Mới 9 tuổi nhưng Sumo đã khá thành thạo những việc trong nhà, từ dọn dẹp nhà cửa tươm tất đến vào bếp nấu ăn, rửa chén. Cô bé cũng sống tình cảm, thường xuyên nhắn tin nói yêu thương mẹ. Diệp Chi thừa nhận cuộc sống có nhiều nỗi trăn trở nhưng Sumo luôn là động lực tiếp thêm sức mạnh cho cô. "Cuộc đời mẹ thật quá may mắn khi có nàng. Bất kỳ lúc nào muốn lả đi, cứ về nhìn em bé này cười nói, quàng tay ôm mẹ, thủ thỉ "thương mẹ, thương mẹ" là phải xốc dậy tinh thần ngay lập tức.

Cô và con gái coi nhau như bạn thân, có thể sẻ chia tất cả mọi chuyện trong cuộc sống. Làm bạn được với con, cô thấy rất khỏe và nhàn. "Nói gì con cũng tiếp thu, bảo gì con cũng nghe, cũng làm. Thế nên mình chẳng mấy khi phải cau có, bực bội. Con cũng là một bạn nhỏ cực kỳ vui vẻ, vì ít khi phải phụng phịu, dỗi dằn với mẹ. Mọi thứ đều có thể nói được cùng nhau, sao phải hờn dỗi cho mất thời gian", Diệp Chi tâm sự.

MC Diệp Chi được khán giả truyền hình biết đến nhiều khi đồng hành cùng các chương trình Rung chuông vàng, Đường lên đỉnh Olympia, Điều ước thứ 7...

MC Diệp Chi được khán giả truyền hình biết đến nhiều khi đồng hành cùng các chương trình Rung chuông vàng, Đường lên đỉnh Olympia, Điều ước thứ 7...

Chia sẻ về bí quyết để con có thể tin tưởng và gần gũi mình, nữ MC nói: "Mỗi khi con làm điều gì đó khiến mình không vừa ý, mình sẽ hít một hơi sâu và tự nhẩm đếm từ 10 về 1. Đếm ngược xong là cơ trán giãn hết ra, môi từ thế cau cau hóa thành một nụ cười hiền dịu. Bao lời ồ ạt định phát ra với âm lượng cực lớn bỗng thu lại chỉ bé bằng một câu nhỏ nhẹ súc tích "con ơi, mẹ thấy như thế không ổn đâu ạ". Sau đó là cùng nhau ngồi lại, nhìn vào mắt nhau và bài ca rất sến mọi khi bắt đầu. Mười giây ngắn ngủi mà thay đổi được nhiều thứ phết. Các mẹ thử xem. Cau có làm gì cho nhanh già, cứ từ từ rồi con sẽ như mình mong muốn".

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.