Con gái cựu điệp viên Nga bị đầu độc sau khi nhận 200.000 USD

Theo Lan Hạ (Theo Dailymail)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Có nguồn tin cho rằng, Yulia Skripal, con gái của cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal, đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh chỉ vài ngày sau khi được quyền tiếp cận một “tài khoản ngân hàng bí mật” với số tiền trong đó là 150.000 bảng Anh (khoảng 200.000 USD).

Viktoria Skripal, cháu gái của cựu điệp viên Sergei Skripal, đã tiết lộ một “tài khoản ngân hàng bí mật” liên quan tới Yulia Skripal và anh trai cô, Alexander Skripal.

Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên Sergei Skripal. Ảnh: AP
Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên Sergei Skripal. Ảnh: AP
Chỉ vài ngày trước khi bị phát hiện bất tỉnh bên ngoài trung tâm mua sắm ở thành phố Salisbury, Anh hôm 4/3, Yulia được cho là đã tiếp cận với khoản tiền này. Yulia được ông Skripal ủy quyền tiếp nhận khoản tiền trên từ cuối tháng 2 và đang được gửi tại một ngân hàng chưa được xác định ở Nga.

Đây là khoản tiền được chia từ tiền bán căn nhà chung của Alexander và vợ cũ Natalia tại Anh. Viktoria cho biết: “Từ cuối tháng 2, Yulia đã được cha cô ủy quyền toàn bộ để sở hữu một tài khoản ngân hàng bí mật từng thuộc về người anh quá cố của cô”.

Hai cha con nhà Skripal. Ảnh: AP
Hai cha con nhà Skripal. Ảnh: AP
Natalia, 33 tuổi, cũng là con gái của một đại tá tình báo quân đội Nga và đã kết hôn với một huấn luyện viên tennis từ Wales sau khi ly hôn Alexander. Cha của Natalia và cha của Alexander từng là hai người bạn rất thân trước khi ông Skripal bị tố giác là điệp viên hai mang của Anh khiến mối quan hệ của hai người bị đổ vỡ.

Viktoria Skripal, 45 tuổi, dự kiến sẽ tới Anh trong tuần này để thăm Yulia tại một bệnh viện ở Salisbury. Các nhà chức trách Anh đang chuẩn bị thủ tục để cấp thị thực cho Viktoria. Nếu được chấp thuận, cô sẽ là thành viên đầu tiên trong gia đình được tới thăm Yulia và có thể được gặp cả ông Skripal - người vẫn đang trong tình trạng hôn mê.

Khi được hỏi về tình trạng sức khỏe hiện tại của Yulia, Viktoria cho biết: “Điều duy nhất tôi biết được từ các nhà ngoại giao (Nga) là Yulia đã mở được mắt, có thể ăn, uống, thậm chí nói được vài từ”. Viktoria và các thành viên khác trong gia đình vẫn chưa nói chuyện với Yulia qua điện thoại hoặc mạng xã hội. Viktoria cũng nói rằng “chưa có ai” biết về khoản tiền trong ngân hàng của Yulia./.

tin mới

Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi?

Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi?

(Baonghean.vn) - Fox News cho rằng, Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi. Theo đó, Nga đang tạo ra sức ảnh hưởng về mặt chính trị, còn Trung Quốc thâm nhập về kinh tế. Đây không chỉ là lời cáo buộc từ các đối thủ chính trị của Tổng thống Mỹ Joe Biden, mà là thực tế. 

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Belousov mang lại gì cho Nga?

Thay chỉ huy cao nhất của quân đội, Tổng thống Putin tính toán gì?

(Baonghean.vn) - Giới phân tích quân sự cho rằng, việc bổ nhiệm ông Belousov làm Bộ trưởng Quốc phòng là một quyết định “đặc biệt thành công”, bởi ông có tầm nhìn chiến lược và cách tiếp cận phi tiêu chuẩn để giải quyết một loạt các vấn đề phức tạp và cấp bách nhất, nếu muốn giành chiến thắng.

Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc trong các ngày 16 - 17/5

Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc trong các ngày 16 - 17/5

(Baonghean.vn) - Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông Putin sau khi tái đắc cử tổng thống Nga, và như Trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov nói trước đó, sẽ là "bước đi tương ứng với chuyến thăm chính thức đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình diễn ra vào năm ngoái sau khi ông tái đắc cử".

Chủ tịch Tập Cận Bình nêu bật sự chia rẽ của châu Âu, trước khi Tổng thống Putin thăm Bắc Kinh

Chủ tịch Tập Cận Bình nêu bật sự chia rẽ của châu Âu, trước khi Tổng thống Putin thăm Bắc Kinh

(Baonghean.vn) - CNN nhận định, chuyến công du châu Âu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kết thúc cùng với thông điệp nêu bật sự chia rẽ trong lòng "lục địa già", rằng: bất chấp những mâu thuẫn với phần lớn lục địa, Trung Quốc vẫn thiện cảm ở một số quốc gia châu Âu.