Con gái Hillary Clinton sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ?

Hillary Clinton dường như vẫn là người dẫn đầu Đảng Dân chủ vì vẫn chưa có ai xuất hiện như một ứng viên hàng đầu kể từ sau khi bà thất cử.

Có lẽ Hillary Clinton vẫn đang trải qua một thời gian khó khăn sau thất bại năm 2016 trước đối thủ Cộng hòa Donald Trump. Và điều này có thể giải thích tại sao nhiều người nghĩ con gái bà, Chelsea Clinton, đang được chuẩn bị để sẵn sàng cho một cuộc đua chính trị.

Giữa bối cảnh trên mạng đang lan truyền lời đồn thổi về nhiều vị trí chính trị khác nhau mà Chelsea có thể sẽ nắm giữ, chương trình Fox and Friends Weekend đã đặt câu hỏi liệu Chelsea có để mắt đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hay không? Nếu đúng, có phải cha mẹ cô đang đào tạo cho thế hệ tiếp theo của nhà Clinton vào Nhà Trắng?

Hillary Clinton và con gái Chelsea trong một lần sang thăm Việt Nam
Hillary Clinton và con gái Chelsea trong một lần sang thăm Việt Nam

Theo báo The Inquisitr, gia đình Clinton giống như một triều đại. Với cơ hội tranh cử của Hillary năm 2020 gần như không có, liệu họ có chuẩn bị cho con gái mình nố gót vào chính trường? Một số bằng chứng cho thấy điều này có thể là sự thật, nhưng liệu đó có là một việc mà phe Dân chủ mong muốn?

Dù thế nào thì trên mạng cũng đã có một trang web "Chelsea Clinton cho chức Tổng thống" (Chelsea Clinton for President). Điều đó cho thấy ý tưởng này đối với với một số người nghiêm túc đến mức nào. Và trên Facebook cũng xuất hiện nhiều dòng trạng thái về khả năng Chelsea sẽ ra tranh cử.

Nhiều ý kiến cũng dần nóng lên quanh việc Chelsea cân nhắc tranh cử vào Thượng viện năm 2020. Đây là một bước đi truyền thống trên nấc thang chính trị dẫn tới một cuộc đua vào Nhà Trắng. Nhưng cũng có thể Bill, Hillary và Chelsea Clinton sẽ dùng chiến thuật "nhảy vọt", bỏ qua chiếc ghế ở Thượng viện và tiến thẳng vào Nhà Trắng.

Báo The Inquisitr nhận định, Chelsea sẽ thỏa mãn nhiều khía cạnh tích cực mà những người ủng hộ nhìn thấy ở Hilary Clinton trong cuộc chạy đua năm 2016. Nếu Hillary thắng, bà sẽ là nữ Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ. Nếu Chelsea ra tranh cử và chiến thắng, cô cũng sẽ là nữ Tổng thống đầu tiên.

Chelsea là thành viên nhà Clinton và những ai yêu mến Hillary nhiều khả năng sẽ bỏ phiếu cho con gái bà. Nhưng trong khi những người ủng hộ Hillary có thể hài lòng với sự hiện diện của Chelsea ở Nhà Trắng thì phe Dân chủ sẽ nghĩ gì về viễn cảnh này?

Theo Newsweek, một cuộc thăm dò Harvard-Harris mới đây đã hỏi ý kiến của các cử tri về người họ muốn phe Dân chủ chọn làm ứng viên tiếp theo của đảng. Trong số những cái tên đáng chú ý, Hillary xuất hiện ở vị trí khá thấp trong danh sách, thậm chí thua cả Elizabeth Warren.

Kết quả này dường như cho thấy Hillary Clinton không phải là người mang lại cho đảng Dân chủ cơ hội tốt để kiểm soát Nhà Trắng vào năm 2020.

Thế nhưng theo Breitbart News, Robby Mook - quản lý chiến dịch của Hillary -Clinton - vẫn không muốn đưa tên của bà ra khỏi danh sách các ứng viên có thể năm 2020.

Câu hỏi được đặt ra: Đây là một phần chiến lược giữ bóng trong sân nhà Clinton? Và với nhiều con mắt vẫn đổ dồn vào Hillary để chờ động thái tiếp theo của bà thì nó cho phép Hillary có một diễn đàn để từ từ gieo cấy hạt giống cho thế hệ tiếp theo của mình vào những vị trí chuẩn bị ra tranh cử.

Thế nhưng hiện tại, rất nhiều người không để tâm chuyện Chelsea Clinton sẽ ra tranh cử. Trên thực tế, cô gái này cũng chưa làm gì để cạnh tranh một chức vụ công quyền, chứ chưa nói đến chiếc ghế Tổng thống Mỹ.

Theo Vietnamnet.vn

Tin mới

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.